HLV Shin Tae-yong có thể sẽ sánh ngang thầy Park?

06:29 Thứ năm 02/05/2024

TinTheThao.com.vnCán cân về tầm ảnh hưởng của HLV Shin Tae-yong và ông Park Hang-seo có thể thay đổi nếu U23 Indonesia giành vé dự Olympic Paris 2024.

Vào lúc 22h30 hôm nay 02/05 theo giờ Việt Nam, U23 Indonesia sẽ bước vào trận tranh hạng 3 cùng U23 Iraq tại VCK U23 châu Á 2024. Sau thất bại trước Uzbekistan tại bán kết, cơ hội để đoàn quân HLV Shin Tae-yong giành tấm vé dự Olympic Paris là vẫn còn nếu Tim Garuda đánh bại đại diện Trung Đông. Thậm chí, nếu thua, các cầu thủ xứ vạn đảo còn bước vào trận play-off cùng Guinea để hy vọng làm nên lịch sử. Với chiến lược gia sinh năm 1970, đây có thể sẽ là dấu ấn lớn nhất mà ông đã làm được kể từ khi cầm quân tại khu vực ĐNÁ. Khi đó, cán cân về sự so sánh giữa nhà cầm quân Park Hang-seo phần nào sẽ thay đổi.

Nói thế bởi lẽ, kể từ khi đến làm việc tại ĐNÁ, HLV Shin Tae-yong vẫn thường được đặt lên bàn cân để so sánh với cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam là ông Park Hang-seo. Nó không chỉ xuất phát từ những màn đối đầu đầy duyên nợ giữa bóng đá tại dải đất hình chữ S cùng Tim Garuda mà còn đến bởi những màn đấu khẩu căng thẳng và không khoan nhượng giữa 2 nhà cầm quân. Để rồi, tính tới thời điểm hiện tại, có vẻ như chiến lược gia 53 tuổi vẫn đang lép vế so với thầy Park về tầm ảnh hưởng trong khu vực.

HLV Shin Tae-yong có thể sánh ngang thầy Park? - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong đang tạo dấu ấn lớn tại VCK U23 châu Á 2024 cùng U23 Indonesia.

Kể từ khi bén duyên cùng bóng đá Việt Nam vào đầu năm 2018, HLV Park Hang-seo tạo ra hàng loạt dấu ấn cùng Những chiến binh Sao Vàng. Đó là ngôi Á quân U23 châu Á 2018, 2 tấm HCV SEA Games, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào VL cuối cùng World Cup 2022. Với ông Shin Tae-yong, dường như danh hiệu cùng bóng đá Indonesia vẫn đang ngoảnh mặt với chiến lược gia này suốt hành trình vừa qua. Rõ ràng, xét về thành tích, nhà cầm quân sinh năm 1970 không thể so sánh với thầy Park. 

Chẳng những thế, về thành tích đối đầu, HLV Shin Tae-yong cũng chưa 1 lần vượt qua ông Park khi dẫn dắt các ĐTQG của xứ vạn đảo. Bốn chiến thắng gần nhất mà bóng đá Indonesia vượt qua Việt Nam là khi Những chiến binh Sao Vàng đã chia tay ông thầy có biệt danh "Ngài ngủ gật" và se duyên với chiến lược gia Philippe Troussier. Việc không thể 1 lần cùng Tim Garuda đánh bại thầy Park là kỷ niệm buồn với nhà câm quân từng dẫn dắt Hàn Quốc dự VCK World Cup 2018. Nó càng khiến cán cân về tầm ảnh hưởng của 2 ông thầy xứ Kim Chi lên bóng đá ĐNÁ bị lệch hẳn về phía cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong có thể sánh ngang thầy Park? - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong có thể sánh ngang thầy Park về tầm ảnh hưởng tại khu vực ĐNÁ.

Thế nhưng, những so sánh về vị thế 2 chiến lược gia người Hàn Quốc tại ĐNÁ có thể sẽ phần nào thay đổi khi HLV Shin Tae-yong đang cùng U23 Indonesia thi đấu ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2024. Nếu vượt qua U23 Iraq để giành vị trí thứ 3 chung cuộc cùng tấm vé dự Olympic Paris 2024, ông Shin sẽ trở thành người hùng của bóng đá xứ vạn đảo và cả khu vực. Khi ấy, chiến lược gia sinh năm 1970 đã có thể sánh ngang thầy Park. Họ sẽ là 2 niềm tự hào của bóng đá xứ Kim Chi khi đặt nền móng cho sự phát triển của môn thể thao vua tại ĐNÁ.

Danh Nguyễn | 05:31 02/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục