Giới Billiards Việt kêu cứu cho nhà vô địch SEA Games bị ung thư

19:01 Thứ hai 05/02/2018

Làng cơ thủ Việt Nam chỉ biết góp những khoản tiền ít ỏi và kêu gọi cộng đồng thể thao nước nhà chung tay đóng góp cho cơ thủ Đỗ Hoàng Quân chữa trị ung thư ở giai đoạn 3.

hoang-quan-1

 Cơ thủ Đỗ Hoàng Quân (phải) đang đối mặt với bệnh tật hiểm nghèo trong khi cuộc sống vô cùng cơ cực.

Trong làng Billiards & Snooker Việt Nam, HCV SEA Games 2009 Đỗ Hoàng Quân nổi tiếng là người phải trải qua những giai đoạn sóng gió của cuộc đời, cả khi vinh quang lẫn lúc khó khăn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, thông tin cơ thủ 36 tuổi người Hà Nội bị phát hiện ung thư trực tràng giai đoạn 3, vừa phẫu thuật và phải lắp hậu môn giả trong khi cuộc sống quá cơ cực, thực sự khiến những đồng nghiệp choáng váng.

Trên mạng xã hội, một đồng đội của Đỗ Hoàng Quân ở tuyển Billiards & Snooker đã kêu gọi: "Trong không khí đất nước tự hào về U23 Việt Nam, về môn thể thao vua, xin mọi người nhớ tới môn thể thao đẹp đã làm rạng danh Việt Nam từ lâu: Billiards & Snooker. Xin hãy cùng giúp đỡ và chia sẻ, mọi sự hỗ trợ đều vô cùng quý giá với Hoàng Quân".

Bác sĩ Đào Tiến Lục thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp mổ cho Đỗ Hoàng Quân, cho biết: "Bệnh nhân phát hiện bệnh muộn nên chúng tôi phải cắt trực tràng một đoạn dài, lắp hậu môn giả. Đoạn trực tràng cắt ra có 28 u và hạch. Hiện tại, Hoàng Quân đã tỉnh nhưng chưa thể ăn uống được mà phải truyền đạm, sức khỏe khá yếu".

Do gia đình không có người thân chăm sóc, Hoàng Quân phải chọn bệnh viện tư nhân để mổ. Vì thế mà chi phí cũng rất lớn, ngoài tiền mổ gần 100 triệu, sắp tới sẽ là tiền dịch vụ, tiền hồi phục, tiền truyền hóa chất trị xạ,... Điều đáng nói là dù là thành viên ĐTQG nhưng hơn chục năm qua, Quân vẫn chưa biết thẻ bảo hiểm y tế là gì. Anh phải tự trả 100% chi phí bệnh viện, nhưng cũng chẳng biết lấy đâu ra số tiền để chuẩn bị cho cuộc chiến trường kỳ sắp tới.

Các đồng nghiệp của Hoàng Quân biết rõ tình cảnh bất hạnh của cơ thủ từng giành HCV pool 9 bi SEA Games 2009. Năm 2015, sau khi chia tay vợ và chung tay nuôi con trai học lớp 6, Hoàng Quân quyết định bán nhà vào TP HCM lập nghiệp, nhưng rồi tay trắng trở về Hà Nội. Cuộc sống bấp bênh, phải thuê nhà và nhận những đồng lương ít ỏi khi thi đấu cho đội tuyển, Hoàng Quân vẫn cố gắng cầm cự để mang về thêm những thành tích tốt cho tuyển Billiards & Snooker.

"Mỗi ngày anh Quân tập 8-10 tiếng, tự bỏ tiền dự các giải quốc tế. Khi thi đấu những VĐV như anh Quân chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày này, nhưng các lãnh đạo cũng không quan tâm tới chế độ. Cuộc chiến với căn bệnh ung thư này mới chỉ bắt đầu, và còn gian nan lắm", chị Hà, vợ cũ của cơ thủ Hoàng Quân, nghẹn ngào chia sẻ.

Mong muốn lớn nhất của gia đình và bạn bè, đồng nghiệp của Hoàng Quân lúc này là sự chung tay chia sẻ của xã hội để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác, đe dọa cuộc sống của anh lúc này.

Anh Dũng | 10:32 05/02/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục