ĐẾM NGƯỢC 13 ngày World Cup: Con đường kỷ lục của Fontaine

01:55 Thứ bảy 02/06/2018

TinTheThao.com.vnChỉ còn 13 ngày nữa sẽ diễn ra lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Hôm nay BongDa.com.vn sẽ mang đến một câu chuyện liên quan đến con số 13 này.

Nhiều kỷ lục ở giải đấu này đã được tạo ra và cũng đã bị phá vỡ dù sớm hay muộn, nhưng có một cột mốc ghi bàn được thiết lập bởi Just Fontaine (Pháp) đã tồn tại suốt 60 năm qua và gần như sẽ không bao giờ bị xô đổ. Cựu tiền đạo Just Fontaine đã ghi đến 13 bàn thắng chỉ trong một kì World Cup mà ông tham dự, đó là World Cup 1958 tại Thụy Điển. Số bàn thắng này nhiều hơn bất cứ Vua phá lưới nào đã từng làm trong một kì đại hội.

 - Bóng Đá

 Just Fontaine từng là ác mộng của đội tuyển Tây Đức tại World Cup 1958.

Trong số 13 bàn này, Fontaine đã ghi vào lưới đội tuyển Tây Đức 4 bàn, 3 bàn vào lưới Paraquay, 4 bàn chia đều cho Nam Tư cũng như Bắc Ireland, 2 bàn còn lại được ghi vào lưới Scotland và Brazil.

  

"Tôi mới chỉ phẫu thuật đầu gối vào ngày 7 tháng 12 (năm 1951) nhưng đã quay lại sân cỏ ngay sau đó khoảng 2 tháng (ngày 15 tháng 2)", ông nói trên FIFA.com trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2014.

Ông chia sẻ thêm cùng với một nụ cười: "Tôi đã làm hết tất cả để quay trở lại và đạt được thành quả như vậy, khi đó tôi như đang đi trên mặt nước, giống như thiên Chúa vậy."

Bị đánh bại trong trận bán kết với Brazil, "Les Bleus" đã phải chơi trận tranh hạng 3 với đội tuyển Tây Đức. "Tôi nhanh chóng quên đi màn trình diễn cá nhân", Fontaine nói. "Tôi muốn giành được vị trí thứ 3 cho đội tuyển hơn là những thứ liên quan đến cá nhân. Bởi vì khi đó chẳng mấy ai quan tâm đến những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cả." Ông kết lại.

Vũ Quang Toản | 00:20 02/06/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục