Ký ức World Cup: Tuyển Pháp thành bại tại gã đầu hói huyền thoại Zidane

00:24 Thứ tư 13/06/2018

TinTheThao.com.vnZinedine Zidane được nhớ đến trong lịch sử World Cup vì cái đầu hói của mình, bởi nó không chỉ được sử dụng để ghi bàn vào lưới Đội tuyển Brazil năm 1998...

Chúng ta, những khán giả yêu thích bộ môn túc cầu hãy cùng nhìn vào những khoảnh khắc vĩ đại từ những cầu thủ bóng đá mang tính biểu tượng nhất. Đó cũng là những tiền đạo tuyệt vời, những hậu vệ trứ danh, đến những người tạo ra những khoảnh khắc bất diệt trong lịch sử World Cup. Và hôm nay, người được nhắc tới chính là cựu tiền vệ huyền thoại của Đội tuyển Pháp, Zinedine Zidane.

Ký ức World Cup: Tuyển Pháp ký ức về Zinedine Zidane! - Bóng Đá

 Zinedine Zidane: Pháp, tiền vệ, tham dự World Cup 1998, 2002, 2006.

Chẳng ai biết những gì đã diễn ra đằng sau pha húc đầu kinh điển của cựu danh thủ này với Marco Materazzi nhưng nếu nói về Đội tuyển Pháp, Zidane luôn là một người có vị thế hàng đầu trong lịch sử đội bóng.

Ông là gương mặt tiêu biểu của Les Bleus tại World Cup 1998, dù trước đó Zidane cũng đã phải nhận một thẻ đỏ xứng đáng trong trận đấu với Ả Rập Xê Út ở vòng bảng. Tuy nhiên, màn trở lại ngoạn mục giúp chủ nhà Pháp đăng quang bằng chiến thắng 3 sao trong trận Chung kết với những người Brazil, là một điều tuyệt vời dành cho tất cả những ai đã từng được chứng kiến thời khắc đó.

Ký ức World Cup: Tuyển Pháp ký ức về Zinedine Zidane! - Bóng Đá

 Pha ghi bàn trong trận Chung kết World Cup 1998 của Zidane.

  

Chấn thương ở trước thềm giải đấu năm 2002 đã làm giảm vai trò của Zidane trong đội bóng, nhưng những gì diễn ra tại Châu Á chưa phải là kết thúc. Bởi sau đó 4 năm, chính người đàn ông khi đó đã 34 tuổi, giúp Les Bleus đi vào đến trận đấu lớn nhất của giải, nơi mà Pháp đã bất lực trước một Đội tuyển Italia của huấn luyện viên Marcello Lippi.

Trên thực tế, nhiều người đã từng nói rằng nếu tình huống va chạm với "The Matrix" (biệt danh của Materazzi) không xảy ra ở phút bù giờ thì có lẽ Pháp mới là những người chiến thắng, bởi ở loạt sút luân lưu định mệnh, họ đã không có người đội trưởng yêu quý và gục ngã sau cú dứt điểm của Fabio Grosso.

Pháp thua trận và Zidane cũng giải nghệ sau đó, nhưng theo một chừng mực nhất định, giải đấu diễn ra trên đất Đức là những gì phản ánh đúng với con người ông, một cá tính lớn, một huyền thoại nhưng cũng là một anh chàng nóng tính.

Ký ức World Cup: Tuyển Pháp ký ức về Zinedine Zidane! - Bóng Đá

 Tình huống va chạm nổi tiếng trong lịch sử World Cup thuộc về chính Zidane và Materazzi.

Thành tích trên băng ghế huấn luyện là một điều nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, vì không mấy ai tin một danh thủ chỉ mới giải nghệ và trong thời gian đến trước khi dẫn dẫn dắt Real Madrid cũng chưa hề có kinh nghiệm thực tế. Ấy vậy mà 3 chức vô địch liên tiếp tại giải đấu khắc nghiệt nhất lục địa già đã chứng tỏ tài năng của Zidane. Nhưng những gì mà huyền thoại gốc Algeria làm được khi còn là một cầu thủ đơn giản là một sự nghiệp khó tin. Bởi lẽ đó, nói đến tuyển Pháp, người ta sẽ nhắc đến ông đầu tiên.

Vũ Quang Toản | 22:45 12/06/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục