Chủ tịch La Liga: Tôi không tin Barca hối lộ trọng tài

13:17 Thứ sáu 17/03/2023

Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã có những chia sẻ thẳng thắn liên quan đến vụ cáo buộc Barcelona mua chuộc trọng tài trong 3 mùa giải (từ năm 2016 đến 2018).

Trong bài phát biểu tại Forum of the Vanguard hôm 16/3 vừa qua, Tebas thừa nhận bản thân không tin Barcelona mua chuộc trọng tài.

Tôi không tin rằng Barcelona đã hối lộ cho các trọng tài. Sự việc này cần được điều tra và làm rõ từ nhiều phía, bởi vì những khoản thanh toán cho Negreira đã kéo dài 20 năm", Mundo Deportivo dẫn lời Tebas.

Trước đó vào hôm 15/2, Barcelona dính vào bê bối được truyền thông Tây Ban Nha gọi là "nghi án Negreira". Theo một cuộc điều tra về thuế, cựu trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira - Phó chủ tịch ủy ban trọng tài Dasnil 95 bị tố đã nhận khoản thanh toán tổng cộng 1,4 triệu euro từ Barca trong 3 mùa giải (2016 - 2018).

Liên quan đến vụ việc này, chủ tịch La Liga Javier Tebas từng tuyên bố rằng Joan Laporta (Chủ tịch Barca) nên từ chức nếu không có lời giải thích hợp lý về các khoản thanh toán của Barcelona.

Ngoài ra, trong một video do La Liga công bố ngày 16/2, Tebas cũng nhấn mạnh rằng không thể áp dụng các biện pháp trừng phạt kỷ luật trong thể thao đối với Barca vì 5 năm đã trôi qua. Theo ông, các biện pháp trừng phạt chỉ được áp dụng trong vòng 3 năm kể từ khi sự việc xảy ra.

Trong khi đó, chủ tịch Barcelona Joan Laporta luôn khẳng định rằng câu lạc bộ vô tội trước bất kỳ cáo buộc nào. Ông nhấn mạnh rằng mối quan hệ của Blaugrana với Enriquez Negreira hoàn toàn liên quan đến việc nhận báo cáo do thám cho các trọng tài. Ngoài ra, giữa họ không còn mối liên quan nào khác.

Laporta hứa sẽ tổ chức một cuộc họp báo về vấn đề này trong vài tuần tới. Hiện Barca đang trong quá trình tiến hành một số cuộc họp nội bộ liên quan đến sự việc trước khi mở cuộc họp báo công khai trong thời gian tới.

Nguồn: Zing.vn
Zing.vn | 12:00 17/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục