CHÍNH THỨC! UEFA thông báo chấn động, dằn mặt European Super League

07:16 Thứ hai 19/04/2021 | 1

Liên đoàn bóng đá châu Âu gửi 2 lời đe dọa trừng phạt đến các ông lớn.

Không còn là đồn đoán, siêu giải đấu mới của bóng đá châu Âu sẽ được thành lập. Một loạt ông lớn lục địa già vừa xác nhận sẽ cùng nhau tham gia European Super League. 

AC Milan, Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Barcelona, Inter Milan, Juventus, Liverpool FC, Manchester City, Manchester United, Real Madrid và Tottenham Hotspur là 12 thành viên tiên phong sáng lập ra đấu trường mới.

Sự xuất hiện của European Super League ảnh hưởng trực tiếp đến Champions League - đấu trường danh giá nhất châu Âu do UEFA tổ chức. Ngay lập tức, tổ chức bóng đá quyền lực nhất lục địa già đã ra thông báo đe dọa các đại gia.

Statement by UEFA, the English Football Association, the Premier League, the Royal Spanish Football Federation (RFEF), LaLiga, the Italian Football Federation (FIGC)  - Bóng Đá

 UEFA kịch liệt phản đối European Super League.

Trang chủ UEFA viết: "UEFA, Liên đoàn bóng đá Anh và Premier League, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và La Liga, Liên đoàn bóng đá Ý và Lega Serie A biết được một vài CLB Anh, Tây Ban Nha và Ý có thể đang lên kế hoạch công bố sáng lập 1 giải đấu khép kín với tên gọi Super League."

"Nếu chuyện này xảy ra, chúng tôi muốn lặp lại rằng UEFA cùng mọi tổ chức thành viên sẽ thống nhất mọi nỗ lực để ngăn chặn kế hoạch ích kỷ, được tạo ra bởi lợi ích riêng của một số CLB ở thời điểm xã hội cần đoàn kết hơn bao giờ hết."

UEFA nhấn mạnh các CLB tham gia European Super League sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả đấu trường quốc nội, châu Âu lẫn thế giới. Mọi cầu thủ của các CLB này cũng không được thi đấu cho ĐTQG.

Mohamed Salah gặp gỡ Quỹ nhi đồng UEFA:

 
Phụng Sồ | 06:46 19/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục