CHÍNH THỨC! Bốc thăm play-off World Cup 2022: Ý hoặc BĐN phải ở nhà

23:33 Thứ sáu 26/11/2021

TinTheThao.com.vnKết quả bốc thăm vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu đã đưa Ý và Bồ Đào Nha nằm cùng một bảng đấu.

Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu đã kết thúc. Khá nhiều bất ngờ xảy ra khi Bồ Đào Nha và Ý không thể giành vé trực tiếp tới Qatar. Theo đó, 10 đội tuyển đầu tiên có suất trực tiếp tham dự World Cup 2022 đã được xác định.

Đó là 10 đội tuyển bao gồm: Serbia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Croatia, Anh và Đức. Đáng chú ý, khu vực châu Âu được FIFA phân bổ tổng cộng 13 suất dự World Cup 2022. Như vậy, 10 đội nhì bảng cùng với 2 đội nhất bảng có thành tích tốt nhất tại Nations League, sẽ phải đá vòng play-off để xác định thêm 3 tấm vé còn lại.

 CHÍNH THỨC! Bốc thăm play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu: Ý hoặc BĐN phải ở nhà - Bóng Đá

 Ý và Bồ Đào Nha rơi vào cùng bảng đấu.

Kết quả bốc thăm

Tại vòng play-off, 6 đội tuyển có thành tích tốt nhất ở vòng loại (dựa vào tổng điểm số thu về) sẽ được xếp vào nhóm hạt giống, trong khi 6 đội tuyển còn lại nằm ở nhóm không hạt giống. 

Cụ thể, 6 đội bóng lọt vào nhóm hạt giống bao gồm: Bồ Đào Nha, Scotland, Ý, Nga, Thụy Điển và xứ Wales. 6 đội bóng không phải hạt giống là: Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia, Áo (Nations League) và CH Czech (Nations League).

12 đội tuyển này sẽ được chia làm 3 bảng A, B, C, mỗi bảng gồm 4 đội. Khi ấy, UEFA sẽ tiến thành bốc thăm phân cặp đấu loại trực tiếp với tên gọi vòng bán kết và chung kết. 

Theo kết quả bốc thăm tối 26/11 (giờ Việt Nam), 6 cặp đấu ở 3 bảng đã được xác định:

BẢNG A: Scotland - Ukraine; Xứ Wales - Áo

BẢNG B: Nga - Ba Lan; Thụy Điển - CH Czech

BẢNG C: Ý - Bắc Macedonia; Bồ Đào Nha - Thổ Nhĩ Kỳ

 CHÍNH THỨC! Bốc thăm play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu: Ý hoặc BĐN phải ở nhà - Bóng Đá

  Ý và Bồ Đào Nha có khả năng sẽ phải loại nhau.

Hai đội thắng ở bán kết sẽ gặp nhau tại chung kết. 3 đội tuyển giành chiến thắng ở 3 trận chung kết tại bảng A, B và C sẽ giành 3 suất cuối cùng của khu vực châu Âu dự World Cup 2022.

Với kết quả bốc thăm này, nhiều khả năng Ý và Bồ Đào Nha sẽ phải loại nhau trong trận chung kết, giành tấm vé duy nhất của bảng C dự World Cup 2022. Điều này đồng nghĩa, Ý hoặc Bồ Đào Nha có thể sẽ phải ngồi nhà.

Ở bảng A và B, cơ hội chia đều cho tất cả khi thực lực của những đội tuyển này không quá khác biệt.

Vòng play-off diễn ra khi nào?

Sau khi các nhánh đấu được xác định, các đội bóng sẽ có thời gian chuẩn bị trong khoảng 4 tháng, và sẽ chính thức đối đầu nhau, bắt đầu từ vòng bán kết vào ngày 24 và 25/03 năm sau.

6 đội thắng ở lượt trận này sẽ đấu 3 trận quyết định (chung kết) vào ngày 28 và 29/03 để chọn ra 3 đội cuối cùng giành vé đến Qatar.

Ronaldo phô diễn kỹ thuật trên sân tập:

 
Tiểu Lam | 23:03 26/11/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục