Bác sĩ thể thao nhận 60 năm tù vì ảnh khiêu dâm trẻ em

18:33 Thứ sáu 08/12/2017

Chưa tính đến tội danh quấy rối tình dục các VĐV nữ vị thành niên, bác sĩ Larry Nassar đã phải nhận án phạt 60 năm tù vì sở hữu hàng chục ngàn ảnh khiêu dâm trẻ em.

Thẩm phán Janet Neff tại phiên tòa được tổ chức ở thành phố Grand Rapids, bang Michigan (Mỹ) vừa tuyên phạt tù 60 năm đối với Larry Nassar, mức án cao nhất đối với tội danh mà vị cựu bác sĩ 54 tuổi của đội tuyển thể dục dụng cụ trường Đại học Michigan và đội tuyển Mỹ đã thừa nhận.

Larry-Nassar-01

 Larry Nassar trước phiên tòa.

Nhà chức trách tìm thấy trong máy tính của Larry Nassar hơn 37.000 hình ảnh khiêu dâm trẻ em hồi năm ngoái, trong đó có rất nhiều trẻ dưới 6 tuổi. Đáng nói hơn, người ta phát hiện Larry Nassar chính là "thủ phạm" trong nhiều vụ rồi cố tình lưu giữ lại bằng ảnh chụp mà giờ đây, trở thành nhân chứng cáo buộc tội phạm nhơ bẩn của ông ta.

Trực tiếp thẩm vấn trước khi đưa ra phán quyết sau cùng dành cho Larry Nassar, thẩm phán Janet Neff cho biết bà tự hỏi sẽ ra sao nếu Nassar không bị trừng phạt, mọi thứ sẽ dần chìm vào quên lãng. Bà chỉ thở phào khẳng định: "Nassar sẽ không bao giờ còn cơ hội chạm tay đến một đứa trẻ nào nữa!"

Larry-Nassar-02

 Hành vi đồi bại được thực hiện khi Nassar làm công việc bác sĩ.

Không chỉ thể hiện tính cách biến thái qua việc sở hữu ảnh khiêu dâm trẻ em, Larry Nassar khi còn là bác sĩ đội tuyển thể dục dụng cụ trường Đại học Michigan và đội tuyển Mỹ hơn 20 năm trước đã lợi dụng cương vị công việc của mình nhiều lần quấy rối tình dục các VĐV nữ vị thành niên.

Tháng 11 vừa qua, Larry Nassar thừa nhận 7 lần lạm dụng tình dục, ngoài 3 "nạn nhân" dưới 13 tuổi là những VĐV nữ độ tuổi từ 13 đến 15. Ba cựu tuyển thủ Mỹ từng đoạt HCV ở các kỳ Olympic và Giải Vô địch thế giới như Aly Raisman, McKayla Maroney, Gabby Douglas chỉ là số ít trong hơn 100 "nạn nhân" đã dũng cảm đứng ra tố cáo gã bác sĩ tồi tệ này đồng thời kể lại tuổi thơ ám ảnh vì bị lạm dụng tình dục khi tập luyện và thi đấu. Trước phiên điều trần tại tòa cuối tháng 11 vừa qua của Larry Nassar, cựu vô địch thế giới và Thế vận hội Aly Raisman đã phản ứng dữ dội trên tài khoản Twitter cá nhân, gọi đích danh Nassar là "quái vật".

Larry-Nassar-03

 Aly Raisman đứng ra tố cáo hành vi của Nassar.

Vụ án Larry Nassar gây chấn động cả làng thể thao Mỹ, khởi đầu cho hàng loạt cuộc điều tra phanh phui tình trạng lạm dụng đối với VĐV ở Mỹ và nhiều quốc gia khác. Steve Penny buộc phải từ chức Chủ tịch Liên đoàn TDDC Mỹ vào tháng 3 năm nay và liên đoàn này đã phải đưa ra những biện pháp bảo đảm an toàn cho VĐV nhằm tránh những bê bối như trên tái diễn.

Đông Linh | 16:25 08/12/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục