Van Basten: 'Tôi có cảm giác Michels không muốn Cruyff cùng Hà Lan vô địch World Cup'

13:16 Thứ bảy 30/05/2020 | 1

TinTheThao.com.vnHuyền thoại đội tuyển Hà Lan vừa chia sẻ một chi tiết về nội bộ đội bóng trong quá khứ.

Rinus Michels được coi là vị HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Hà Lan, ông giành nhiều vinh quang với Ajax Amsterdam, Barcelona và cũng là vị chiến lược gia dẫn dắt Cơn lốc màu da cam đến ngôi vô địch EURO 1988, danh hiệu duy nhất đến hiện tại của đội tuyển này.

Johan Cruyff chính là người học trò xuất sắc nhất của Michels. Hai người gắn bó ở Ajax, Barca, đội tuyển Hà Lan và cùng nhau tạo nên dấu ấn lớn ở tất cả những đội bóng này. Năm 1990, khi Thijs Libregts rời ghế nóng của đội bóng áo cam, Johan Cruyff được cho chắc chắn sẽ là người thay thế, với kỳ vọng cùng Hà Lan giành World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Van Basten: 'My idea: Michels did not want Cruijff to win the World Cup with the Orange' - Bóng Đá

 Van Basten và Michels vô địch EURO 1988.

Tuy nhiên lúc này, Rinus Michels, người có ảnh hưởng lớn với đội tuyển Hà Lan, lại chọn HLV Leo Beenhakker thay vì Cruyff. Đến hôm nay, Marco van Basten vẫn không hiểu được quyết định của Michels khi đó: "Rất khó hiểu, chả ai hiểu cả. Lý giải duy nhất tôi có thể đưa ra: Michels sợ chức vô địch EURO 88 của ông ấy sẽ bị che mờ nếu Cruyff vô địch World Cup 90. Đó là ý của tôi. Đó là lý do quá đơn giản và trẻ con cho một quyết định như vậy. Nhưng tôi không thể tìm ra cách giải thích khác."

  

Tại World Cup 1990, Hà Lan - ứng viên vô địch, bị loại ngay từ vòng 16 đội dưới tay kình địch Tây Đức. Van Basten nhớ lại: "Mọi thứ đi chệch hướng hết cả. Chúng tôi có một đội hình chất lượng hơn năm 88, nhưng lại không thể thoải mái thi đấu."

Siêu phẩm của Van Basten cho Ajax: 

 
Thanh Vũ | 12:46 30/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục