Liverpool đón "bom tấn" đắt kỷ lục: Cái kết đẹp cho cả hai!

19:08 Thứ năm 11/07/2019 | 2

TinTheThao.com.vnĐây cũng là quyết định thể hiện tham vọng to lớn của BLĐ Liverpool mùa giải tới.

Coutinho và tương lai mù mịt ở Camp Nou

Mùa đông 2018, Philippe Coutinho cập bến Camp Nou với mức phí đắt kỷ lục, đứng thứ 2 thế giới (142 triệu bảng). Ngôi sao người Brazil sau khoảng thời gian "làm mình làm mẩy" ở Anfield đã đạt được ước nguyện chuyển đến xứ Catalan thi đấu. Thời điểm bấy giờ, Liverpool của Jurgen Klopp vẫn đang ở giai đoạn xây dựng lực lượng, đấu pháp nhằm hướng đến những thành quả tốt đẹp hơn. Sự ra đi của Coutinho chẳng khác nào "gáo nước lạnh" vào tham vọng của HLV Jurgen Klopp.

Liverpool đón

Jurgen Klopp từng sốc với quyết định ra đi của Coutinho.

Vị chiến lược gia người Đức từng ra sức giữ chân cậu học trò cưng nhưng bất thành. Trước khi Coutinho rời Anfield, ông còn khẳng định rằng nếu ở lại Liverpool, Coutinho sẽ thành huyền thoại, có tất cả mọi thứ. Còn chọn rời đi, đến Real Madrid, Barcelona hoặc Bayern Munich, tiền vệ sinh năm 1992 chẳng có gì cả. Lời "sấm truyền" của Jurgen Klopp ngày nào đã thành hiện thực. Thời điểm hiện tại, Philippe Coutinho chẳng khác nào "người thừa" tại Camp Nou.

Những màn trình diễn đáng thất vọng mùa giải vừa qua, cùng với đó là đóng góp ít ỏi của ngôi sao người Brazil cho Barcelona khiến các Cules không khỏi "nóng mặt". Thật khó để diễn tả những khó khăn của Coutinho tại Barca lúc này. Đến nỗi, anh cũng là mục tiêu hàng đầu xuất hiện trong danh sách "thanh trừng" của nhà đương kim vô địch La Liga.

Liverpool đón "đứa con lưu lạc" đi chờ chi?

  

Nếu Barcelona bán Philippe Coutinho mùa hè 2019, Liverpool là một trong những CLB hàng đầu Châu Âu sẵn sàng dang tay chào đón tài năng này. HLV Jurgen Klopp vẫn đánh giá cao năng lực, tiềm năng phát triển, vươn tầm thành siêu sao hàng đầu làng túc cầu giáo của cậu học trò cũ. Ông sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện cũ, nếu Coutinho cũng thật lòng muốn quay về, cống hiến và đóng góp cho Quỷ đỏ vùng Merseyside. 

Liverpool đón

HLV Jurgen Klopp sẵn sàng đón Coutinho trở về.

Thực tế, trong hệ thống chiến thuật của Liverpool vào lúc này, nếu HLV Jurgen Klopp sở hữu thêm Philippe Coutinho, Liverpool chẳng khác nào như "hổ mọc thêm cánh". Sức mạnh của CLB thành phố cảng sẽ càng được gia tăng một cách mạnh mẽ. Khi mà Liverpool đã đạt đến đỉnh cao Châu Âu bằng chức vô địch Champions League 2018/19, có lẽ Philippe Coutinho cũng sẽ dễ dàng hơn với quyết định quay trở về Anfield. Tại "nửa đỏ" vùng Merseyside lúc này, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều kể từ ngày ngôi sao người Brazil ra đi.

Jurgen Klopp hiểu Coutinho, bản thân Coutinho cũng hiểu Liverpool rất nhiều. Bởi thế, nếu có một cuộc tái hợp trong tương lai, đây hẳn là cái kết đẹp và không thể trọn vẹn hơn dành cho cả hai.

Xem đẳng cấp của Coutinho:

Minh Trí | 18:50 11/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục