Liverpool có một ‘’đôi cánh thiên thần’’ - cả trong lẫn ngoài sân cỏ

17:21 Thứ hai 27/05/2019

TinTheThao.com.vnTrent Alexander-Arnold và Andrew Robertson xứng đáng là những đại diện của Liverpool cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Trong tập thể của Jurgen Klopp, có thể có những cá nhân được nhắc đến nhiều hơn phần còn lại, nhưng sự ích kỷ luôn là điều cấm kị. Thậm chí, với nhiều cầu thủ Liverpool, cái tôi ích kỷ dường như còn không tồn tại trong họ, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Nhìn vào những hành vi ngoài sân cỏ của các cầu thủ như Trent Alexander-Arnold và Andrew Robertson, ta sẽ càng thấy rõ hơn điều đó.

Đây, hai nhân vật định nghĩa lại cách chơi hậu vệ cánh - Bóng Đá

Trent Alexander-Arnold và Andrew Robertson là những con người tốt cả trên sân lẫn ngoài đời.

Chỉ mới 20 tuổi, trách nhiệm với cộng đồng của Alexander-Arnold đã là rất lớn. Anh thể hiện cam kết ấy thông qua An Hour For Other, quỹ từ thiện nổi tiếng tại Liverpool. Hậu vệ trẻ người Anh gây quỹ thông qua việc ký áo đấu, sau đó bán đấu giá để làm từ thiện.

Anh còn dành thời gian cho những chuyến viếng thăm các cơ sở dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần của những người thiệt thòi bằng cách nói chuyện với họ, lắng nghe những vấn đề của họ, đưa ra những lời khích lệ. Giáng sinh 2018, Alexander-Arnold hi sinh một phần thời gian nghỉ ngơi để hỗ trợ tổ chức một bữa ăn trưa tập thể cho những người neo đơn tại một khách sạn gần sân Anfield.

Đây, hai nhân vật định nghĩa lại cách chơi hậu vệ cánh - Bóng Đá

Alexander-Arnold trong bữa ăn Giáng sinh do anh tham gia tổ chức năm 2018.

Tương tự như Trent Alexander-Arnold, Andrew Robertson từ lâu đã nhiệt tình hỗ trợ các ngân hàng thức ăn từ thiện. Anh thậm chí còn yêu cầu các vị khách trong sinh nhật lần thứ 21 của mình quyên góp tiền để gửi đến ngân hàng thực phẩm Thornliebank tại quê hương Glasgow. Họ đã quyên góp được tổng cộng 500 bảng.

Kể từ khi chuyển đến Liverpool, Robertson vẫn duy trì thói quen tốt đẹp này, tham gia vào các ngân hàng thực phẩm có tại Anfield vào các trận đấu, đến thăm trụ sở chính của họ và mang thùng thức ăn đến các điểm phân phối tại các nhà thờ địa phương. Chia sẻ từ ban tổ chức của những hoạt động này cho biết Robertson luôn thực sự chia sẻ sự quan tâm của anh đối với các vấn đề xã hội, thông qua những câu chuyện anh nói với các nhân viên.

Đây, hai nhân vật định nghĩa lại cách chơi hậu vệ cánh - Bóng Đá

Ở Liverpool, ý thức cộng đồng luôn là điều được coi trọng.

Alexander-Arnold và Robertson cũng chỉ là những ví dụ điển hình của tinh thần cộng đồng tại Liverpool, nơi còn có rất nhiều những tấm gương đáng ngưỡng mộ khác. Từ tập thể cầu thủ cho đến HLV trưởng Jurgen Klopp và giám đốc điều hành Peter Moore, tất cả đều luôn cố gắng đóng góp thật nhiều cho các tổ chức từ thiện và cộng đồng. Một số sáng kiến của CLB đã góp phần thay đổi cuộc sống, cung cấp nguồn thực phẩm cho người nghèo khó.

Có thể nói, Alexander-Arnold và Robertson là những đại diện cho một Liverpool xuất sắc trên sân bóng, và ngoài đời, họ cũng rất xứng đáng là những đại sứ cho hình ảnh thân thiện của CLB.

Ngọc Bách | 16:35 26/05/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...