''Khoảng thời gian đó tôi đã trở nên xa cách với Jordan''

15:06 Thứ sáu 13/09/2019

TinTheThao.com.vnViệc chấn thương ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ đã là điều ai cũng biết, nhưng những tác động khác thì chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Chấn thương là điều mà không cầu thủ bóng đá nào mong muốn, và những chấn thương nặng lại càng là điều họ muốn tránh càng xa càng tốt. Vậy nhưng không phải ai cũng có may mắn trong sự nghiệp, thậm chí với một số cái tên tiêu biểu như trường hợp của tiền vệ Adam Lallana, chấn thương dai dẳng đã lấy đi của anh còn nhiều hơn là thời gian thi đấu và sức khỏe.

Trong 2 mùa giải đầu tiên của kỷ nguyên Jurgen Klopp ở Liverpool, Lallana là một phần quan trọng trong đội hình của Lữ đoàn Đỏ. Vậy nhưng quãng thời gian tiếp theo lại nhanh chóng xoay chiều với cựu cầu thủ Southampton, khi anh liên tiếp gặp rắc rối với những chấn thương và không còn chỗ đứng trong đội hình chính.  Nghiêm trọng hơn, chấn thương còn có thời điểm tác động tiêu cực đến tâm lý của Lallana, khi số 20 của The Kop thậm chí còn cảm thấy xa cách với các đồng đội như câu chuyện với đội trưởng Jordan Henderson mà anh vừa chia sẻ.

Lallana opens up on how injuries affected his friendship with Hendo: 'I had become distant to Jordan' - Bóng Đá

Adam Lallana là cái tên đặc biệt thiếu may mắn với những chấn thương liên tiếp.

"Đã có nhiều giai đoạn ở mùa trước, tôi rất buồn và tức giận, không với một ai đó cụ thể, mà là giận dữ vì tình huống tôi đang gặp phải", The Times dẫn lời của Lallana.

"Tôi đã liên tục cố gắng chiến đấu để đóng góp, để trở nên đáng tin cậy với các đồng đội. Khi bạn bị thương, gần như không thể nói đó là dấu hiệu của sự yếu đuối, nhưng bạn vẫn cảm thấy bất lực khi không thể làm việc của mình.’’

"Khoảng thời gian ấy tôi đã trở nên xa cách với Jordan. Tôi biết khoảng thời gian đó đối với anh ấy quan trọng như thế nào và anh ấy có những điều quan trọng để tập trung vào khi trở thành đội trưởng của CLB. Tôi không muốn anh ấy lo lắng cho tôi.’’

  
Lallana opens up on how injuries affected his friendship with Hendo: 'I had become distant to Jordan' - Bóng Đá

Chấn thương thậm chí đã khiến Lallana cảm thấy xa cách với người đồng đội thân thiết Jordan Henderson.

"Tôi nhớ một lần Jordan đón tôi và trong 5 phút đầu tiên, tôi không thể nói bất cứ điều gì hoặc nhìn anh ấy. Nhưng anh ấy hiểu tôi. Cuối cùng, chúng tôi đã nói về những gì đang xảy ra với tôi. Tôi đã có được sự thấu hiểu hơn từ giờ phút đó."

Nếu không có những chấn thương, sự nghiệp của Adam Lallana có thể đã đi theo chiều hướng tích cực hơn, bởi tài năng của cầu thủ 31 tuổi đã là điều không cần phải bàn cãi. Minh chứng rõ ràng nhất là mới đây, cựu tiền đạo Rickie Lambert - người đồng đội cũ của Lallana trong cả màu áo Southampton và Liverpool – đã không ngần ngại ca ngợi cầu thủ tấn công này là cái tên xuất chúng nhất anh từng cùng sát cánh.

Xem Jordan Henderson chia sẻ suy nghĩ khi Adam Lallana chuyển sang thi đấu ở vị trí số 6:

Ngọc Bách | 14:04 13/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục