'Công Phượng và Văn Hậu cần làm tốt 1 điều để có nhiều cơ hội ra sân'

11:32 Thứ hai 28/10/2019

TinTheThao.com.vnNữ HLV Julia-Vanessa Farr của Borussia Dortmund đã dành những lời khuyên cho Công Phượng và Văn Hậu trên con đường tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên ở châu Âu.

Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu đang trải qua những tháng ngày khó khăn tại châu Âu. Hai tuyển thủ này không được trao cơ hội ra sân trong đội hình của đội 1 tại các giải quốc nội. Trong đó, CP10 thậm chí đã không được đăng ký trong 7 trận liên tiếp vừa qua của Sint-Truiden.

'Công Phượng và Văn Hậu cần làm tốt 1 điều để có nhiều cơ hội ra sân' - Bóng Đá

 Công Phượng và Văn Hậu đang trải qua giai đoạn khó khăn tại châu Âu.

Trước tình hình này, nữ HLV Julia-Vanessa Farr của Borussia Dortmund đã có những lời khuyên dành cho 2 cầu thủ này trên Zing: "Với một cầu thủ Đông Nam Á như Thái Lan hay Việt Nam lần đầu được sang châu Âu chơi bóng, mọi thứ chắc chắn rất khó khăn và nhiều thử thách. Sẽ không bao giờ có chuyện họ được ra sân thi đấu ngay thời gian đầu.Vì họ phải làm quen với nhiều thứ trong lẫn ngoài chuyên môn như: ngôn ngữ, văn hóa, môi trường, khí hậu, thực phẩm và cả vấn đề giao tiếp với những đồng đội mới.

Chính vì thế, để nhận được sự tin tưởng từ BHL, các cầu thủ Đông Nam Á buộc phải nỗ lực rất nhiều khi sang châu Âu. Lúc này, cầu thủ cần giữ cho mình tư duy cầu thị và luôn phải học hỏi nhiều điều, đồng thời cố gắng tích lũy kinh nghiệm nhiều nhất có thể.

Tôi không nghe nhiều về các CLB ở Việt Nam. Những gì tôi biết là đội tuyển quốc gia của các bạn đang chơi rất tốt và nhận được sự ủng hộ rất cuồng nhiệt từ cổ động viên nhà."

Đăng Huy | 11:28 28/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục