“Cậu ấy có vẻ nổi loạn giống Balotelli nhưng luôn tôn trọng Juventus”

22:10 Chủ nhật 31/05/2020

TinTheThao.com.vnTrong mắt thủ quân của Juventus, chàng trai người Italia vẫn có nhiều phẩm chất tốt đẹp.

 

Tài năng của Moise Kean

Cho đến thời điểm hiện tại, các Juventini vẫn cảm thấy tiếc nuối với Moise Kean. Chàng trai sinh năm 2000 có khả năng tì đè, không chiến và dứt điểm rất tốt, được kì vọng sẽ gánh vác trọng trách ghi bàn cho Juventus trong tương lai. Trong giai đoạn lượt về của mùa giải 2018 – 2019, anh đã ghi được 6 bàn thắng ở Serie A. Mặc dù vậy, để cân bằng tài chính, ban lãnh đạo Bianconeri buộc phải bán Moise Kean cho Everton với giá 27,5 triệu euro vào mùa hè năm 2019.

Ngoài tài năng trên sân cỏ, Moise Kean còn được biết đến là người có cá tính mạnh mẽ. Chàng trai người Italia từng có màn đáp trả các Tifosi của Cagliari sau khi bị phân biệt chủng tộc ở Sardegna Arena. Thi thoảng, Moise Kean cũng hay đến sân tập trễ. Điều này từng khiến anh bị HLV Luigi Di Biagio phạt nặng ở đội U21 Italia.

  
Chiellini:

 Moise Kean thời còn là đồng đội của Chiellini tại Juventus.

Mặc dù vậy, đối với Giorgio Chiellini, Moise Kean vẫn có nhiều phẩm chất tốt đẹp. Thủ quân của Juventus đã nhắc đến chàng trai người Italia trong cuốn tự truyện “Tôi là Giorgio” của mình như sau:

“Cassano có thời gian chơi bóng đá và tạo ra khác biệt với nhiều đồng nghiệp. Balotelli chỉ giỏi tung ra những cú sút. Hiện tại, có những người so sánh cậu ấy với Moise Kean, 1 chàng trai có vẻ nổi loạn, không dễ để kiểm soát. Song, so với Mario Moise Kean vẫn rất khác.

Chắc chắn, Moise đã bị trừng phạt nhiều lần ở đội trẻ của Juventus, nhưng khi được chơi ở đội 1, cậu ấy luôn thể hiện sự tôn trọng tập thể. Đôi khi, cậu ấy không nghe thấy tiếng chuông báo thức và đến sân tập muộn nhưng đó là những hành vi có thể thay đổi được mà không gặp quá nhiều khó khăn.”

Faro | 21:22 31/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục