Tại sao Arsenal nóng lòng muốn có "Philipp Lahm đệ nhị"?

11:30 Thứ bảy 07/05/2022 | 1

TinTheThao.com.vnMikel Arteta đang xem xét gia cố hàng thủ với một chữ ký ở hành lang cánh trong mùa Hè tới.

 

Theo Football.london hiểu, Arsenal đang quan tâm đến hậu vệ trái Aaron Hickey của Bologna, như một động thái để gia cố cho hàng phòng ngự sau chấn thương của Kieran Tierney và Takehiro Tomiyasu. 

Chỉ với 18 triệu bảng, Arsenal có thể sở hữu

 Bologna định giá Hickey ở mức 20 triệu euro.

Hickey được xem như một ứng cử viên lý tưởng cho Pháo thủ bởi tài năng lẫn sự đa năng. Cầu thủ 19 tuổi đang tận hưởng mùa giải tốt nhất sự nghiệp khi ghi được năm bàn thắng và cung cấp một đường kiến tạo.

Anh cũng có thể chơi hậu vệ phải và sử dụng cả hai chân đều tốt. Đây là những phẩm chất mà Mikel Arteta khá thích bởi các hậu vệ của Pháo thủ ngoài nhiệm vụ phòng ngự, còn có nhiệm vụ kéo bóng.

Cây bút của Goal, Robin Bairner mới đây đã cung cấp cho người đọc những góc nhìn chi tiết hơn về ngôi sao trẻ này. Theo Robin, Hickey có những phẩm chất tốt ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự.

Robin mở đầu: "Tôi nghĩ ban đầu khi đến Italia, cậu ấy là một cầu thủ giỏi kỹ thuật hơn phòng ngự. Nhưng chắc chắn trong mùa giải trước, cậu ấy đặc biệt là một cầu thủ phòng ngự mà nếu bạn nói chuyện với nhiều nhà báo Italia, những người theo dõi thường xuyên Serie A, họ ấn tượng nhất với cậu ấy bởi khả năng phòng ngự."

  

"Cậu ấy cũng chơi tấn công được, như tôi đã đề cập trước đó, nhưng cậu ấy cũng có khả năng phòng ngự lúc này, thứ mà tôi đã đoán được khi bạn chơi ở một giải thiên về chiến thuật như Serie A. Đó chắc chắn là thứ cậu ấy đã cải thiện được."

Robin sau đó tiếp tục đưa ra một so sánh cực kỳ thú vị khi anh ấy đề cập đến những điểm tương đồng giữa Hickey và một huyền thoại của Bayern Munich, hiện đang được các nhà báo Serie A lưu tâm.

Chỉ với 18 triệu bảng, Arsenal có thể sở hữu

 Hickey có những nét tương đồng với Lahm.

"Gần đây, tôi thực sự đã nói chuyện với một nhà báo người Italia, người đã nói rằng Hickey rất tương đồng với một mẫu hậu vệ kiểu Philipp Lahm. Chưa hoàn toàn ở tiêu chuẩn đó, bởi rõ ràng, anh ấy vẫn còn rất trẻ. Nhưng đó là hình mẫu của bạn, thứ bạn đang theo đuổi."

"Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để cậu ấy (chuyển đi) bởi vì cậu ấy đơn giản là hậu vệ trái xuất sắc nhất Serie A vào lúc này và đã đến lúc để tiến thêm một bước nữa. Ý tôi là nếu bạn đủ giỏi, bạn đủ trưởng thành. Và cậu ấy dường như đang ở vị trí đó vào lúc này."

Bologna được cho là sẽ đàm phán thương vụ Hickey nếu đối tác nào chồng lên bàn đàm phán 20 triệu euro (18 triệu bảng Anh). Đây là mức phí phải chăng với cầu thủ còn hợp đồng đến năm 2024 với CLB chủ quản. 

(lược dịch từ Football.London)

Ngọa Long | 11:00 07/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục