Ông lớn thuộc Big Six sẵn sàng chia tay Premier League

19:46 Thứ hai 19/04/2021

TinTheThao.com.vnChủ sở hữu của một CLB thuộc nhóm Big Six sẵn sàng rời giải Ngoại hạng để gia nhập European Super League.

Mới đây, một liên đoàn mới đứng đầu là các ông chủ của các ông lớn trên toàn Châu Âu đã được khai sinh. Theo đó, các ông lớn của lục địa già sẽ tham gia vào một giải đấu cực “khủng” mang tên European Super League (ESL).

Cả 6 đại gia của bóng đá Anh là Manchester United, Manchester City, Liverpool, Arsenal, Tottenham Hotspur, Chelsea nằm trong 12 đội là thành viên sáng lập cộng với 3 CLB sẽ sớm gia nhập giải đấu này. Ngay sau đó, UEFA đưa ra tuyên bố các CLB tham gia European Super League sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả đấu trường quốc nội, châu Âu lẫn thế giới. Mọi cầu thủ của các CLB này cũng không được thi đấu cho ĐTQG.

Big Six owner would be happy to quit Premier League - Bóng Đá

 1 ông lớn thuộc nhóm Big Six sẵn sàng chia tay Premier League.

Mới đây, phóng viên Kaveh Solhekol của Sky Sports News đã phỏng vấn với một thành viên hội đồng quản trị của 1 CLB thuộc nhóm Big Six (giấu tên), về vấn đề liên quan đến kế hoạch tổ chức ESL. Solhekol tiết lộ: “Một chủ sở hữu CLB [nằm trong nhóm Big Six] đã nói rằng ông ấy sẵn sàng rời Premier League, nếu họ buộc phải làm vậy.

Ông ấy nói rằng số tiền họ được cung cấp là rất lớn. Ngay cả khi bị đuổi khỏi Premier League, họ vẫn sẽ chỉ tập trung vào việc tham dự European Super League.”

Truyền thông tiết lộ ngân hàng Mỹ JP Morgan đã cam kết hàng tỷ USD cho ESL, và mỗi câu lạc bộ sẽ nhận được 290 triệu bảng để tham gia giải đấu này. Điều đó giúp các đội bóng lớn sẽ trở nên giàu có hơn.

Man Utd và Arsenal đối đầu trong những năm 1990 và 2000: 

 
Endo | 18:48 19/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục