HLV Shin Tae-yong chốt tương lai, tố truyền thông nói láo

20:58 Chủ nhật 04/02/2024

HLV Shin Tae-yong đã lên tiếng về tương lai trước truyền thông Indonesia sau những tin đồn gần đây.

HLV Shin Tae-yong đã cùng đội tuyển Indonesia gây ấn tượng tại VCK Asian Cup 2023 vừa qua. Dù chịu thất bại 0-4 trước Australia ở vòng 16 đội, nhưng những màn trình diễn của Tim Garuda vẫn nhận được vô vàn lời khen ngợi.

Sau khi chiến dịch Cup châu Á khép lại, người hâm mộ bóng đá Indonesia bất ngờ nhận tin đáng lo từ truyền thông Hàn Quốc. Theo đó trong 1 cuộc phỏng vấn với tờ Sports Khan, nhà cầm quân 53 tuổi tiết lộ đã có đội bóng liên hệ với ông và có thể chấp nhận trả tiền đền bù hợp đồng để sớm chia tay đội tuyển Indonesia.

Ngay lập tức người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), chủ tịch Erick Thohir đã phải lên tiếng trấn an dư luận. Và đến hôm nay, đích thân chiến lược gia người Hàn Quốc thanh minh cho những phát biểu của mình.

HLV Shin Tae-yong chốt tương lai, tố truyền thông nói láo - Bóng Đá

 HLV Shin Tae-yong đang thúc đẩy việc gia hạn hợp đồng với đội tuyển Indonesia.

"Quả thật, ở Asian Cup 2023 cũng có những lời đề nghị," HLV Shin Tae-yong nói trên kênh YouTube Liputan6. "Sự thật đúng là như vậy. Tuy nhiên tôi không hứng thú chút nào."

"Cũng có những tin đồn rằng tôi có thể trả tiền để giải phóng hợp đồng," nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục thanh minh. "Tuy nhiên tôi chưa bao giờ nói như vậy. Chừng nào còn là huấn luyện viên của Indonesia, tôi sẽ làm việc chăm chỉ nhất có thể."

Cũng ở cuộc phỏng vấn này, HLV Shin Tae-yong tiết lộ ông và PSSI đang tích cực thúc đẩy việc gia hạn hợp đồng. Thỏa thuận mới có thể giữ nhà cầm quân sinh năm 1970 gắn bó với Tim Garuda đến năm 2027.

“Hiện tại, tôi thường xuyên gặp ông Erick Thohir để trao đổi, thảo luận về sự phát triển của bóng đá Indonesia cũng như việc gia hạn hợp đồng đến năm 2027,” Shin Tae-yong nói thêm.

Sau cùng HLV Shin Tae-yong cho rằng truyền thông Hàn Quốc đã cố ý làm sai lệch phát biểu của ông.

“Quả thực, nhiều cơ quan truyền thông đã thay đổi phát biểu của tôi. Vì vậy, tôi muốn nói với các bạn một điều rằng tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc huấn luyện ở các nước khác,” HLV Shin Tae-yong nói. “Hy vọng sẽ không có hiểu lầm.”

Đội tuyển Indonesia sẽ hướng tới 2 trận đấu với Việt Nam vào tháng 3 tới thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, nơi được truyền thông xứ Vạn đảo đồn đoán có ý nghĩa quyết định tương lai của HLV Shin Tae-yong.

Nam Thành | 20:00 04/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục