HLV Miura: Cầu thủ Việt Nam thường mang theo mì gói và ăn vào lúc nửa đêm

20:54 Chủ nhật 18/02/2024 | 1

HLV Toshiya Miura đã chia sẻ nhiều chi tiết thú vị về quãng thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trên tờ Qoly (Nhật Bản).

Ông Toshiya Miura được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam vào ngày 08 tháng 05 năm 2014 với bản hợp đồng đến tháng 4 năm 2016. Tuy nhiên nhà cầm quân người Nhật Bản đã bị sa thải vào tháng 1 năm 2016 sau những kết quả được cho là thất vọng của cả đội tuyển Olympic và Quốc gia.

Chia sẻ trên tờ Qoly (Nhật Bản), HLV Toshiya Miura thừa nhận không biết nhiều về Việt Nam trước khi nhận lời từ VFF.

"Thành thật mà nói, trước đó tôi chưa bao giờ đến Việt Nam," nhà cầm quân sinh năm 1963 nói. "Tôi chỉ đến du lịch ở Philippines và Thái Lan. Vì thế, tôi chưa tưởng tượng ra cuộc sống ở Việt Nam như thế nào. Tôi không chắc mình có thành công được không."

Nhà cầm quân người Nhật Bản nhanh chóng nhận thấy sức ép từ dư luận trong buổi họp báo ra mắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Miura: Cầu thủ Việt Nam thường mang theo mì gói và ăn vào lúc nửa đêm - Bóng Đá

 HLV Toshiya Miura.

"Trong buổi ra mắt của tôi, có tới 100 phóng viên đến dự họp báo," vị thuyền trưởng năm nay 60 tuổi cho biết. "Điều đó khiến tôi thực sự ngạc nhiên. Tôi chưa từng tham dự buổi ra mắt nào đông đảo tới vậy. Tôi cảm thấy mọi sự chú ý dồn về phía mình."

Cũng nhân dịp này, HLV Toshiya Miura đã chia sẻ một số ấn tượng về các cầu thủ Việt Nam trong giai đoạn ông làm việc tại dải đất hình chữ S:.

"Tôi thấy các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật nhưng hơi yếu thể chất. Cường độ hoạt động trong các trận đấu khá thấp," cựu HLV U20 Thái Lan nói thêm. 

"Nếu bạn là người Hàn Quốc thì trong người bạn lúc nào cũng có kim chi. Còn đối với các cầu thủ Việt Nam, họ thường mang theo mì gói và ăn vào lúc nửa đêm trước khi đi ngủ.

Tất nhiên, cách ăn uống như vậy không tốt cho vận động viên chuyên nghiệp nhưng đó là thói quen của họ, đặc biệt trong những chuyến du đấu nước ngoài. Thế nhưng, ở giải AFF Cup diễn ra ở Việt Nam, họ vẫn lặp lại thói quen tương tự. Tôi không có vấn đề gì. Ở Nhật Bản, người ta hạn chế ăn đồ sống khi đi cắm trại hoặc thám hiểm."

HLV Miura: Cầu thủ Việt Nam thường mang theo mì gói và ăn vào lúc nửa đêm - Bóng Đá

 HLV Toshiya Miura khi còn dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

HLV Toshiya Miura cũng tỏ ra ấn tượng với những gì người đồng nghiệp Park Hang-seo làm được cùng các đội tuyển Việt Nam.

"HLV Park Hang-seo đã gặt hái được nhiều thành công ở Việt Nam những năm qua. Đặc biệt, ông đã phát triển tốt từ thế hệ U23 Việt Nam giành ngôi á quân giải U23 châu Á," HLV Toshiya Miura nói thêm. "HLV Park Hang-seo đã biết phát huy điểm mạnh tinh thần của các cầu thủ để giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên nhóm 2 ở châu Á. Điều đó khiến tôi cảm thấy thích thú."

Nam Thành | 19:56 18/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục