Hành động khiếm nhã với huyền thoại MU, CĐV nhận cái kết trong nhà lao

11:27 Thứ bảy 09/12/2023

TinTheThao.com.vnJamie Arnold, 33 tuổi, bị tòa kết tội phân biệt chủng tộc với cựu cầu thủ Manchester United, Rio Ferdinand.

Jamie Arnold - 33 tuổi, cổ động viên bóng đá của Wolves, có hành vi phân biệt chủng tộc với Rio Ferdinand - đã bị kết án 6 tháng tù và bị cấm xem các trận đấu trực tiếp trong vòng 7 năm.

Jamie Arnold đã bị bồi thẩm đoàn tại Tòa án Wolverhampton nhất trí kết tội vào tháng trước sau khi phủ nhận hành vi vi phạm trật tự công cộng nghiêm trọng về chủng tộc. Vụ việc xảy ra trong trận đấu ở Premier League giữa Wolves và Manchester United trên sân Molineux vào tháng 5/2021.

Trong một tuyên bố được đọc trước tòa, huyền thoại CLB Manchester United, Rio Ferdinand cho biết anh đã “vô cùng đau khổ, quẫn trí và tâm trí bị tàn phá” bởi vụ việc, mặc dù anh đã “học cách đối phó với những bình luận phân biệt chủng tộc” trong thời gian còn là một cầu thủ. Song, Ferdinand nhấn mạnh bản thân chưa bao giờ trải qua cảm giác phân biệt chủng tộc thông qua cử chỉ hoặc lời nói khi làm việc với tư cách là một chuyên gia, bình luận viên bóng đá.

Ferdinand nói: “Cho đến ngày nay tôi vẫn không biết tại sao mình lại bị phân biệt chủng tộc. Sự phân biệt này là vô cớ và hoàn toàn không thể chấp nhận được. Điều tôi không chấp nhận là những ý kiến hoặc cử chỉ về tôi hoặc đối với tôi phải mang tính lăng mạ và phân biệt chủng tộc. nơi đưa ra những bình luận liên quan đến màu da và lý lịch của tôi”.

Hành động khiếm nhã với huyền thoại MU, CĐV nhận cái kết trong nhà lao - Bóng Đá

Jamie Arnold phải trả giá cho hành vi phân biệt chủng tộc.

Ferdinand cho biết Arnold đã thể hiện “sự thiếu tôn trọng hoàn toàn đối với anh, gia đình anh, Wolves FC và tất cả những người liên quan đến bóng đá”.

Cảnh sát vùng West Midlands cho biết, một "cuộc điều tra kỹ lưỡng" được tiến hành bởi sĩ quan tội phạm PC Stuart Ward, người đã phân tích bằng chứng CCTV và đối chiếu lời khai của nhân chứng.

PC Ward cho biết: "Lạm dụng màu da của bất kỳ ai là điều kinh tởm và không bao giờ có thể được dung thứ. Arnold đủ trưởng thành để biết hành vi kinh khủng như vậy là không thể tha thứ".

Alistair Redford, Công tố viên cấp cao của Công ty truy tố (CPS) West Midlands, khẳng định: "Arnold đã có những cử chỉ phân biệt chủng tộc đáng khinh đối với một nạn nhân chỉ đang cố gắng thực hiện công việc của mình.

Tôi muốn cảm ơn những người quản lý tại Molineux đã hành động nhanh để đảm bảo họ có thể xác định và đưa Arnold ra khỏi sân vận động ngày hôm đó, cũng như cảm ơn Rio Ferdinand và các nhân chứng đã giúp chúng tôi hoàn thành vụ án".

Minh Đức | 10:57 09/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục