Hàn Quốc kiện lên OCA vì tuyển thủ bơi lội bị VĐV Trung Quốc tấn công

09:38 Thứ bảy 25/08/2018

Theo Yonhap, trưởng đoàn Hàn Quốc tại ASIAD 18 Kim Seong-Jo sẽ khiếu nại lên OCA sau khi VĐV bơi lội Hàn Quốc bị đồng nghiệp bên phía Trung Quốc tấn công lúc đang tập luyện.

Hôm 23/8, Ủy ban Olympic Hàn Quốc (KSOC) xác nhận việc kình ngư Kim Hye-Jin bị VĐV Shen Duo bên phía Trung Quốc tấn công ở Cung thể thao dưới nước Gelora Bung Karno.

Cụ thể, Kim Hye-Jin và Shen Duo tập luyện ở hai làn bơi liền kề. Trong quá trình luyện tập, kình ngư Hàn Quốc vô tình vung tay vào người đồng nghiệp bên phía Trung Quốc khiến cô cảm thấy khó chịu.

Sau đó khi lên bờ, VĐV Hàn Quốc cố gắng xin lỗi nhưng có lẽ do bất đồng về ngôn ngữ, Shen Duo đã lao vào tấn công và "dùng chân đá mạnh vào bụng của Kim Hye-Jin hai lần".

a

 Kim Hye-Jin (mũ trắng) tranh tài tại ASIAD 18. Ảnh: Yonhap News

Các HLV và VĐV của hai nước phải lập tức can thiệp nhằm tránh những điều đáng tiếc tiếp theo có thể xảy ra.

  

Ngay sau đó, đại diện đoàn thể thao Trung Quốc đã tới thăm và gửi lời xin lỗi chính thức phía đoàn Hàn Quốc vì sự việc trên. Tuy nhiên theo trưởng đoàn Kim Seong-Jo, hành động "bạo lực và phi thể thao" này là không thể chấp nhận và ông sẽ có những ý kiến với Ủy ban Olympic Châu Á (OCA).

"Các thành viên đoàn Hàn Quốc đã họp với nhau ngày hôm qua. Chúng tôi quyết định sẽ báo cáo vấn đề này lên OCA vào hôm nay", trưởng đoàn Hàn Quốc khẳng định.

"Những hành vi như thế này lẽ ra không nên xuất hiện trong thể thao. Kể cả khi bên phía Trung Quốc đã gửi lời xin lỗi chính thức, tôi vẫn muốn mang vấn đề này ra OCA để họ điều tra và có những biện pháp trừng phạt thích đáng", ông Kim cho biết thêm.

Phía Kim Hye-Jin và đội tuyển bơi lội Hàn Quốc cũng không chấp nhận lời xin lỗi và muốn Shen Duo phải nhận những hình phạt thích đáng vì hành vi phi thể thao của mình.

Nguồn: Zing.vn
Hoàng Linh | 09:17 25/08/2018
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục