Chuyên gia chỉ ra điều ĐT Việt Nam cần cải thiện trận gặp Trung Quốc

18:08 Thứ sáu 28/01/2022

TinTheThao.com.vnChuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh vẫn tự tin vào khả năng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc.

Sau thất bại 0-4 trước Australia tại lượt trận thứ 7 vòng loại cuối World Cup 2022, ĐT Việt Nam trở về Hà Nội chuẩn bị tiếp đón Trung Quốc. Đây sẽ là cuộc đối đầu đầy hứa hẹn của 2 đội bóng làng giềng trong ngày mồng 1 Tết Nguyên đán.

Hướng đến trận đấu tại Mỹ Đình tới đây, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định trên Dân Trí: "Có thể đội hình sử dụng trong hiệp 2 trận gặp Australia của ĐT Việt Nam sẽ là đội hình được sử dụng trong trận đấu với Trung Quốc tới đây. Thành ra, có thể nói chúng ta đã phần nào thành công trong những thử nghiệm của mình.

 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ đụng độ Trung Quốc tại Mỹ Đình vào ngày 01/02 tới đây.

[...] Ở trận tới, khi gặp Trung Quốc, ĐT Việt Nam cần phải cải thiện nhiều, đặc biệt là ở khả năng giữ bóng.

Trận vừa rồi, tập thể đội đã để mất bóng khá dễ. Có thể là do khả năng di chuyển không bóng của các vị trí xung quanh không tốt, khiến người giữ khó tìm thấy các hướng để chuyền bóng đi. Mà mỗi khi mất bóng như thế, đối thủ phản công rất nguy hiểm."

Thống kê của SofaScore chỉ ra rằng tỷ lệ chuyền chính xác của ĐT Việt Nam trong trận gặp Australia đạt 77%. Đây là một điều mà HLV Park Hang-seo cần lưu ý để hướng đến mục tiêu giành kết quả tốt trước Trung Quốc.

Đăng Huy | 17:10 28/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục