Bugatti Veyron Super Sport bị tước ngôi 'ông hoàng tốc độ'

10:05 Thứ ba 09/04/2013

Tổ chức xác nhận kỷ lục Guinness lý giải, hiện không có một chiếc Super Sport nào có khả năng đạt tốc độ 431,072 km/h như chiếc từng lập kỷ lục năm 2010, do Bugatti đã hiệu chỉnh sức mạnh của xe nhằm đảm bảo độ an toàn.

"Ông hoàng" mất ngai

Bugatti Veyron Super Sport đã bị tước danh hiệu siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới. Để lý giải cho quyết định của mình, tổ chức ghi nhận kỷ lục thế giới Guinness cho biết, họ phát hiện ra chiếc xe từng được dùng để lập kỷ lục tốc độ 431,072 km/h đã bị sửa đổi và như vậy, Bugatti đã vi phạm quy định của tổ chức.

Trong tuyên bố mới đây của mình, tờ Sunday Times (Anh) cho biết, không còn chiếc xe nào của Bugatti có khả năng đạt tốc độ tối đa 431 km/h giống như chiếc đã lập kỷ lục thế giới hồi tháng 7/2010 trong số 30 chiếc Super Sport 16.4 đã được bán ra thị trường.

Bugatti Veyron Super Sport không còn là siêu xe nhanh nhất thế giới.

"Guinness đã phát hiện ra có một sự sửa đổi nào đó trên 'chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới' từng lập kỷ lục năm 2010", Giám đốc PR của Guinness - Jaime Strang - cho biết. “Giới hạn tốc độ của xe đã được đặt lại và việc sửa đổi này vi phạm những quy định chính thức của Guinness, đồng nghĩa với việc chiếc xe lập kỷ lục 431,072 km/h đã không còn tồn tại”.

Trước đó, Bugatti tuyên bố sẽ có 5 trên tổng số 30 chiếc Bugatti Veyron Super Sport có khả năng đạt tốc độ 431 km/h nhờ sở hữu một bộ lốp đặc biệt, nhưng trên thực tế, toàn bộ 30 chiếc Super Sport được bán ra hiện tại chỉ có khả năng đạt tốc độ 415 km/h. Đại diện của Bugatti cũng lên tiếng xác nhận điều này và lý giải, việc hạn chế tốc độ của xe ở mức 415 km/h hoàn toàn là vì lý do an toàn.

Vấn đề “gian lận” của Bugatti được đưa ra hồi tuần trước, khi nhà sản xuất xe thể thao Hennessey đặt nghi vấn về những chiếc Super Sport của Bugatti và tự mình tuyên bố chiếc Venom GT của họ mới là siêu xe nhanh nhất thế giới với khả năng đạt tốc độ 427 km/h. Kỷ lục này tất nhiên vẫn chưa được Guinness ghi nhận, bởi tổ chức này yêu cầu một chiếc xe phải chạy thử dưới sự giám sát của một đơn vị uy tín, và tốc độ của xe sẽ được chia trung bình cho ít nhất 2 lần chạy.

Sau khi Bugatti Veyron Super Sport trở thành cựu vương, danh hiệu siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới sẽ thuộc về một “người cũ” là chiếc Ultimate Aero TT của Shelby Super Car (SSC) với tốc độ 411,72 km/h.

Bugatti sắp cho ra mắt “ông hoàng” mới

Không lâu sau khi có tin Bugatti Veyron Super Sport bị tước ngôi vị “ông hoàng tốc độ”, hãng này đã hé lộ một siêu xe hoàn toàn mới với tuyên bố: “Đây là thời điểm tốt để chúng tôi cho ra mắt mẫu xe mới của mình. Đây sẽ là một siêu xe có hiệu suất không tưởng”.

Theo giới thạo tin, siêu xe mới của Bugatti có thể mang tên Super Veyron, sở hữu công suất lên đến 1.600 mã lực và tốc độ tối đa 463 km/h, vượt xa tốc độ giới hạn của những mẫu siêu xe thương mại nhanh nhất hiện nay. Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của siêu xe hàng khủng này.

Đức Nam | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục