Bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam đấu Indonesia

10:09 Thứ ba 19/03/2024

TinTheThao.com.vnHLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ sử dụng những nhân tố giàu kinh nghiệm trong màn đối đầu cùng Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Tối ngày 18/03, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách rút gọn 28 cái tên ĐTQG sẽ lên đường sang Indonesia để đối đầu Tim Garuda tai lượt trận thứ 3 VL thứ 2 World Cup 2026. Với tính chất quan trọng của cuộc đọ sức, rút kinh nghiệm từ những gì đã diễn ra tại Asian Cup cùng với đó là sức nóng từ chảo lửa Bung Karno, vị “Phù thủy trắng” nhiều khả năng sẽ sử dụng những cựu binh trong đội hình chính. Dưới đây là bộ khung tối ưu mà chiến lược gia 69 tuổi có thể lựa chọn.

1. Thủ môn

Nguyễn Filip chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý nhất trong khung gỗ của ĐT Việt Nam vào lúc này. Người gác đền sinh năm 1992 đã chứng tỏ đẳng cấp của mình không chỉ tại châu Âu mà trong suốt thời gian qua trong màu áo CLB CAHN. Tại Asian Cup 2023, anh là một trong những nhân tố thi đấu ổn định nhất của đoàn quân HLV Philippe Troussier.

Bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam đấu Indonesia - Bóng Đá

Nguyễn Filip là chốt chặn tin cậy trong khung gỗ ĐT Việt Nam.

Sự toàn diện của Nguyễn Filip được thể hiện ở khả năng chọn vị trí tốt, ra vào hợp lý, phản xạ nhanh và chơi chân ổn định. Anh được kỳ vọng sẽ giữ sạch lưới trong màn đọ sức cùng Tim Garuda sắp tới.

2. Hậu vệ

Trong sơ đồ 3 trung vệ của HLV Philippe Troussier, Bùi Hoàng Việt Anh gần như là nhân tố chủ chốt vào thời điểm hiện tại. Cầu thủ sinh năm 1999 thi đấu ổn định, đánh chặn tốt, đồng thời còn có khả năng hỗ trợ tấn công và ghi bàn. Anh được xem là sự thay thế cho vị trí của Quế Ngọc Hải để lại do chấn thương.

Bên cạnh Bùi Hoàng Việt Anh, với thể hình tốt, Nguyễn Thanh Bình vẫn là sự lựa chọn hợp lý để đối đầu với những nhân tố cao to của Indonesia. Cuối cùng, với phong độ ổn định trong màu áo CLB Hà Nội và kinh nghiệm dày dặn, Nguyễn Thành Chung có thể sẽ trở lại thành phần ĐT Việt Nam thay cho Phan Tuấn Tài – người chơi không quá chắc chắn tại Asian Cup.

3. Tiền vệ

Nguyễn Thái Sơn dù còn trẻ nhưng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng tại ĐT Việt Nam. Với khả năng hoạt động không biết mệt mỏi, anh là máy quét nơi tuyến giữa của Những chiến binh Sao Vàng. Trong khi đó, việc Nguyễn Tuấn Anh lỡ hẹn vì chấn thương sẽ mang đến cơ hội cho Nguyễn Hoàng Đức. Đương kim QBV Việt Nam là nhân tố có thể mang lại sức sáng tạo, điều vốn đang rất thiếu nơi tuyến giữa trong bộ máy vận hành của HLV Philippe Troussier.

Bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam đấu Indonesia - Bóng Đá

Nguyễn Thái Sơn đang có chỗ đứng vững chắc tại ĐT Việt Nam.

Ở 2 hành lang biên, Phạm Xuân Mạnh và Võ Minh Trọng vẫn sẽ là các nhân tố được tin cậy. Họ đều thi đấu ổn định tại thành phần ĐTQG và màu áo CLB suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, Hồ Tấn Tài cũng là cái tên có thể được vị “Phù thủy trắng” cân nhắc thay thế.

4. Tiền đạo

Với phong độ cao khi ghi 5 bàn tại V-League trong thời gian qua, Nguyễn Quang Hải được chờ đợi sẽ mang lại sự đột biến với cái chân trái khá khéo. Trong khi đó, ở hành lang đối diện, Nguyễn Văn Toàn là cái tên tối ưu với tốc độ cùng sự lắt léo trong các pha đi bóng. Nguyễn Tiến Linh sẽ là mũi nhọn được chờ đợi sẽ tiếp tục phá lưới Indonesia, giống như cái cách mà anh đã làm tại AFF Cup 2022 và VL thứ 2 World Cup 2022.

Danh Nguyễn | 09:39 19/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục