Bàn tay sắt còn mềm của HLV Troussier

05:38 Thứ sáu 09/06/2023

Những liệu pháp tâm lý của HLV Philippe Troussier hứa hẹn sẽ mang đến bộ mặt tươi mới tích cực cho ĐT Việt Nam thời gian tới.

Đoàn quân HLV Philippe Troussier đã chính thức hội quân và bước vào giai đoạn chuẩn bị tích cực cho các trận giao hữu trong đợt FIFA Days tháng 6. Đây là thời điểm mà các cầu thủ, kể cả những nhân tố cũ và mới cần phải nỗ lực hết mình để ghi điểm, nếu không muốn bật bãi khỏi thành phần của ĐT Việt Nam trong tương lai. Bởi lẽ, với vị "Phù thủy trắng" sẽ không có bất kỳ sự ưu tiên nào.

Bàn tay sắt...

Trước đợt hội quân tháng 6 của ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã đưa ra lời cảnh báo đầu tiên dành cho những ngôi sao đang xuất ngoại. Ông nói: "Nếu đánh giá tiêu chí về phong độ tại CLB, Nguyễn Quang Hải không xứng đáng được triệu tập lên tuyển. Tương tự như vậy là trường hợp của Nguyễn Công Phượng". Sự thẳng thắn của chiến lược gia người Pháp chỉ ra rằng dù là công thần của Những chiến binh Sao Vàng nhưng các nhân tố giàu kinh nghiệm vẫn có thế phải rời ĐTQG nếu không giữ được phong độ.

Bàn tay sắt còn mềm của HLV Troussier - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier cảnh báo Nguyễn Quang Hải. Ảnh: VFF.

Bên cạnh đó, ông Troussier cũng chỉ rõ khó khăn mà các tân binh phải đối mặt khi hội quân cùng ĐTQG. Đó là khả năng thích nghi với môi trường mới. Họ hoàn toàn có thể phải bị bật bãi nếu không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Rõ ràng, nhà cầm quân sinh năm 1955 đang sử dụng "bàn tay sắt" trong quá trình huấn luyện để tạo ra những nét mới cho đoàn quân của mình.

...còn mềm của HLV Troussier

Thế nhưng, trong những lời cảnh báo mang tính thẳng thắn, ta vẫn thấy đâu đó sự mềm dẻo, tinh tế của nhà cầm quân có biệt danh "Phù thủy trắng". Dù không xứng đáng lên tuyển nhưng ông vẫn gọi Nguyễn Quang Hải và cả Nguyễn Công Phượng. Bởi lẽ, vị thuyền trưởng sinh năm 1955 vẫn kỳ vọng 2 nhân tố trên sẽ chứng minh được mình. Đồng thời đây cũng là sự khích lệ cần thiết của nhà cầm quân người Pháp.

Và rồi, chính "Hải con" cũng đã phần nào ý thức được điều đó bằng cách chia tay Pau FC và chuẩn bị cập bến CAHN. Hành động dứt khoát được kỳ vọng sẽ giúp cầu thủ sinh năm 1997 lấy lại phong độ và xứng đáng góp mặt tại ĐTQG. Với CP10, anh cũng sẽ phải nỗ lực hơn tại Yokohama FC thời gian tới.

Bàn tay sắt còn mềm của HLV Troussier - Bóng Đá

Đang có sự cạnh tranh lớn tại ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier cũng quyết định để đội U23 tập cùng ĐTQG. Ông gọi nhân tố Việt kiều - Nguyễn An Khánh để mở ra bước đi tiên phong cho làn sóng những gương mặt hải ngoại về Việt Nam thi đấu. Tất cả cho thấy ông thầy 68 tuổi luôn mở rộng vòng tay cho mọi cầu thủ. Đồng thời, điều đó cũng tạo ra sức ép lớn giúp cho họ cùng nhau tiến bộ.

Bàn tay sắt của HLV Troussier vẫn còn mềm. Vị "Phù thủy trắng" đang áp dụng những liệu pháp đấm rồi lại xoa. Và trên tất cả, nó mang đến những niềm tin cho các cầu thủ, người làm chuyên môn và cả CĐV về một ĐT Việt Nam lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Hữu Danh | 05:08 09/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục