4 nhân tố U23 Việt Nam kỳ vọng tỏa sáng tại VCK châu Á

07:00 Thứ sáu 27/05/2022

TinTheThao.com.vnBốn nhân tố sau đây được kỳ vọng sẽ giúp U23 Việt Nam có màn trình diễn tốt tại VCK châu Á sắp tới.

Đoàn quân HLV Gong Oh-kyun đang có sự chuẩn bị tích cực cho VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu tháng 6 tại Uzbekistan. Khác với SEA Games 31, U23 Việt Nam sẽ không còn sự phục vụ của 3 nhân tố quá tuổi. Tuy vậy, điều đó lại mang đến cơ hội cho các gương mặt khác phát huy khả năng của mình. Bốn cái tên sao đây chính là niềm kỳ vọng của Những chiến binh Sao Vàng ở giải đấu sắp tới.

1. Nguyễn Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình là chốt chặn tin cậy trước khung thành của thủ môn Nguyễn Văn Toản tại SEA Games vừa qua. Thi đấu ở vị trí trung tâm trong sơ đồ 3 hậu vệ, anh đã góp công lớn giúp đội nhà giữ sạch lưới trong suốt chiến dịch.

4 nhân tố U23 Việt Nam kỳ vọng tỏa sáng tại VCK Châu Á - Bóng Đá

Nguyễn Thanh Bình là chốt chặn tin cậy ở hàng phòng ngự U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Điểm mạnh của Thanh Bình là khả năng phán đoán, di chuyển hợp lý và cắt bóng chính xác trước những đợt tấn công từ tiền đạo đối phương. Anh còn có thể kết nối, bọc lót cho đồng đội trong mặt trận phòng ngự. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì phong độ ổn định ở VCK U23 châu Á sắp tới.

2. Lý Công Hoàng Anh

Tại SEA Games 31, Lý Công Hoàng Anh đã thi đấu ấn tượng nơi hàng tiền vệ của U23 Việt Nam. Ngoài vai trò đánh chặn, anh còn có nhiều pha đi bóng đầy táo bạo gây không ít khó khăn cho các hàng phòng ngự. Những cú dứt điểm từ xa cũng là vũ khí lợi hại của cầu thủ sinh năm 1999.

4 nhân tố U23 Việt Nam kỳ vọng tỏa sáng tại VCK Châu Á - Bóng Đá

Lý Công Hoàng Anh đã chơi ấn tượng tại SEA Games vừa qua. Ảnh: VFF.

Tiền vệ thuộc biên chế Bình Định với khả năng thi đấu đa năng sẽ giúp cho BHL đội tuyển lựa chọn những phương án nhân sự cho hàng tiền vệ. Điểm cộng của cựu sao Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là thu hồi bóng, kết nối giữa các tuyến. Anh được xem là thủ lĩnh thúc đẩy tinh thần cho đồng đội tiến lên.

3. Nguyễn Hai Long

Nguyễn Hai Long là nhân tố quan trọng trong chiến dịch giành vé đến Uzbekistan của U23 Việt Nam. Anh đóng vai trò tổ chức lối chơi và tạo ra những đường chuyền sáng tạo lên phía trên cho các đồng đội. Tuy vậy, tại SEA Game 31, cựu tiền vệ Than Quảng Ninh không được ra sân nhiều và chỉ đóng vai trò dự phòng cho 2 người đàn anh Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức.

4 nhân tố U23 Việt Nam kỳ vọng tỏa sáng tại VCK Châu Á - Bóng Đá

Nguyễn Hai Long - nhân tố sáng tạo của U23 Việt Nam ở giải đấu sắp tới. Ảnh: VFF.

Hai Long là mẫu cầu thủ có nhãn quan chiến thuật và tư duy chơi bóng thông minh. Anh được chờ đợi sẽ có nhiều đóng góp trong vai trò tiền vệ tổ chức bằng những đường chuyền quyết định tạo ra sự đột biến. VCK U23 Châu Á sẽ là cơ hội để cầu thủ sinh năm 2000 phát huy hết tố chất của mình.

4. Nhâm Mạnh Dũng

Nhâm Mạnh Dũng sẽ là niềm hy vọng trên hàng công của HLV Gong Oh-kyun. Cầu thủ sinh năm 2000 đã chơi ổn định tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á vừa qua. Anh là người hùng với bàn thắng ở trận chung kết mang về tấm HCV quý giá cho U23 Việt Nam.

4 nhân tố U23 Việt Nam kỳ vọng tỏa sáng tại VCK Châu Á - Bóng Đá

Nhâm Mạnh Dụng sẽ là niềm hy vọng số 1 trên hàng công U23 Việt Nam tại VCK Châu Á. Ảnh: VFF.

Tiền đạo thuộc biên chế Viettel sở hữu thể hình lý tưởng cùng khả năng chọn vị trí và khả năng dứt điểm đa dạng. Anh có thể di chuyển rộng để phối hợp và mở ra cơ hội cho các đồng đội. NHM đang kỳ vọng Mạnh Dũng sẽ giải quyết được bài toán ghi bàn cho U23 Việt Nam ở chiến địch sắp tới.

Hữu Danh | 06:30 27/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục