"Zidane từng khiến tôi thay đổi tư duy chiến thuật"

11:06 Chủ nhật 24/05/2020

TinTheThao.com.vnĐó là lời bày tỏ của HLV Carlo Ancelotti khi ông từng dẫn dắt Zinedine Zidane tại Juventus.

 

Video Ancelotti trả lời phỏng vấn ở Everton

Carlo Ancelotti từng dẫn dắt Juventus vào giai đoạn 1999 đến 2001. Mặc cho ông sở hữu dàn cầu thủ tài năng như Zinedine Zidane, Alessandro Del Piero, Edgar Davids hay Filippo Inzaghi, Bianconeri chỉ có thể giành được mỗi UEFA Intertoto Cup.

Song, khoảng thời gian của Ancelotti tại nước Ý không bị lãng phí. Tại đây, ông trở thành thầy của 1 trong những huyền thoại làng túc cầu là Zidane. Chính cựu HLV thừa nhận, nhạc trưởng người Pháp chính là người khiến ông thay đổi ý tưởng về bóng đá. Phỏng vấn trên Sky Sports, Ancelotti bày tỏ:

  

"Zidane là cầu thủ đầu tiên có thể khiến tôi thay đổi hệ thống và chơi dưới hệ thống chiến thuật khác. Trong năm đầu tiên tại Juventus, khi sở hữu Zidane tôi đã xếp cậu ta thi đấu bên dưới Del Piero và Inzaghi trong sơ đồ 3-4-1-2."

"Đến năm thứ 2, tôi chuyển sang 4 hậu vệ nhưng vẫn giữ 2 tiền đạo và sử dụng đồng thời 1 số 10 nhưng Zidane. Cậu ta đã thay đổi ý tưởng của tôi. Tôi từng tập trung triển khai sơ đồ 4-4-2 cho Juventus nhưng nhờ Zidane mà tôi đã thay đổi. Tôi muốn đặt cậu ta vào vị trí mà cậu ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở trên sân."

'Zidane changed my idea about football', says Ancelotti - Bóng Đá

 Zidane khiến Ancelotti thay đổi chiến thuật tại Juventus.

Sau Juventus, Real Madrid là bến đỗ khác chứng kiến sự tái hợp giữa Ancelotti và Zidane. Vào thời điểm đó, Ancelotti làm HLV trưởng còn Zidane giữ vai trò trợ lý cho người thầy cũ. Cả 2 từng cùng vô địch Champions League 2013/14.

Lữ Phong | 10:08 24/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục