Vì 1 lý do, ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị FIFA trừng phạt

12:04 Thứ bảy 08/02/2020

TinTheThao.com.vnĐT Thái Lan đang đứng trước nguy cơ lãnh án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

ĐT Thái Lan vừa trải qua 1 năm 2019 với những kết quả đáng quên. Voi chiến bị loại ở vòng 16 đội Asian Cup, thua trắng và không ghi được bàn thắng nào tại King's Cup và lứa U22 bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Bóng đá nữ cũng có những kết quả không vui ở đầu năm 2020.

Chưa dừng lại ở đó, Voi chiến còn đứng trước nguy cơ lãnh án phạt nặng từ FIFA sau vụ bê bối bầu cử của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Cụ thể, đại diện cùa FIFA vừa gửi lời cảnh báo đến FAT về quyết định trừng phạt với lý do việc bầu cử của LĐBĐ nước này đã diễn ra đúng luật định.

Vì 1 lý do, ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị FIFA trừng phạt - Bóng Đá

ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế.

  

Ứng cử viên Worawi Makudi cùng với Chủ tịch hiện tại Somyos Pumpanmuang đã có những rắc rối cá nhân dẫn đến việc ông Worawi đề xuất với cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) loại ông Somyos ra khỏi danh sách đề cử. Việc làm này vi phạm vào điều luật cấm bên thứ 3 can thiệp vào việc bầu cử ở các Liên đoàn của FIFA.

"Bất cứ một hành vi nào vi phạm quy định về sự can thiệp của bên thứ 3 trong quá trình bầu cử sẽ bị xử phạt rất nặng. Vì vậy, chúng tôi hy vọng LĐBĐ Thái Lan có thể tổ chức bầu cử một cách độc lập vào ngày 12/02/2020 tới đây theo đúng quy định của FIFA. Chúng tôi khuyến khích các bạn thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ sự can thiệp nào tới từ SAT tới cuộc bầu cử này." - phía FIFA cho biết.

Trong trường hợp xấu nhất, ĐT Thái Lan sẽ vắng bóng trên đấu trường khu vực giống như những gì đã diễn ra với ĐT Indonesia năm 2015.

Đăng Huy | 11:34 08/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục