Đặng Văn Lâm có những tố chất nào để được so sánh với "gã điên" Oliver Kahn?

18:00 Thứ hai 11/02/2019

TinTheThao.com.vnNhân việc HLV câu lạc bộ Muangthong United, Pairoj Borwonwatanadilok so sánh thủ thành Đặng Văn Lâm với huyền thoại Oliver Kahn, hãy cùng điểm qua những nét tương đồng giữa hai tài năng này.

Gây ấn tượng mạnh mẽ ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, hoàn toàn đánh bật sức ảnh hưởng của "người đàn em" Bùi Tiến Dũng ở khung gỗ và trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại trong năm mới, tất cả đã nói lên thành công của thủ thành Đặng Văn Lâm trong khoảng thời gian vừa qua.

Đáng chú ý, trong ngày ra mắt câu lạc bộ mới, Muangthong United ở Thái Lan, cựu cầu thủ Hải Phòng đã được ông Pairoj Borwonwatanadilok hết mực khen ngợi và so sánh anh với huyền thoại của tuyển Đức, Oliver Kahn. 

Sau đây, hãy cùng điểm qua những nét tương đồng giữa hai gương mặt cùng thi đấu ở vị trí thủ môn này.

Tính cách mạnh mẽ

Theo dõi Văn Lâm thi đấu ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, người hâm mộ có thể chứng kiến sự mạnh mẽ trong phong cách thi đấu của Đặng Văn Lâm. Anh không ngại băng ra xa khung thành để cản phá bóng ngay trên mũi giầy đối thủ, liên tiếp động viên cũng như nhắc nhở các đồng đội phía trên cũng như sẵn sàng phản ứng quyết liệt với trọng tài trước những tình huống gây tranh cãi.

Đặng Văn Lâm có những tố chất nào để được so sánh với

Oliver Kahn được biết đến với tính cách mạnh mẽ trên sân bóng.  

Tất cả những điểm đó đều làm các cổ động viên liên tưởng đến Oliver Kahn, người được gọi với biệt danh "Gã điên trong khung gỗ tuyển Đức" vì tính cách không khoan nhượng, luôn la hét cùng tinh thần thi đấu máu lửa của mình.

Đặc biệt, trong những thời điểm khó khăn nhất, cả Văn Lâm và Kahn đều cho thấy họ hoàn toàn có thể trở thành điểm tựa tinh thần cho toàn đội nhờ vào khả năng cứu thua đẳng cấp cùng sự mạnh mẽ của mình. 

Tài năng xuất chúng

Nhắc đến Oliver Kahn, người hâm mộ không thể nào quên được những pha phản xạ siêu phàm, phán đoán tuyệt đỉnh, bay lượn ngoạn mục cùng danh hiệu "Găng tay vàng" ở World Cup 2002 của anh. 

Đặng Văn Lâm có những tố chất nào để được so sánh với

Dù còn điểm yếu trong việc cản phá các tình huống cố định, thế nhưng, Văn Lâm vẫn còn rất trẻ và hoàn toàn có thể hoàn thiện bản thân hơn nữa trong thời gian tới.  

Về khoản này, dù chưa thể sánh với tài năng của huyền thoại tuyển Đức, thế nhưng, với những pha cứu thua xuất thần, Văn Lâm chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp tuyển Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup 2018 và tiến đến vòng tứ kết Asian Cup 2019. 

Đặc biệt, nếu như có thể khắc phục thêm điểm yếu trong việc khống chế các tình huống cố định, thủ thành 25 tuổi hoàn toàn có thể nghĩ đến việc vươn mình và khẳng định bản thân như một trong những người gác đền xuất sắc nhất tầm châu lục.  

Phi Yến | 21:11 07/02/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục