Chuyện hợp đồng với thầy Park: Tiền không thể mua được những thứ này

11:37 Thứ hai 24/06/2019

TinTheThao.com.vnViệc thương thảo hợp đồng giữa VFF và thầy Pak đang vào hồi cam go. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân thì tiền đôi khi không thể mua được những giá trị mà thầy Park đã, đang và sẽ nhận lấy ở Việt Nam

Thu nhập luôn là vấn đề quan trọng trong bất kỳ bản hợp đồng lao động nào, không riêng gì chuyện giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, với hoàn cảnh và vị thế của thầy Park hiện tại, với những gì ông đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam, thì thứ ông nhận lại đôi khi tiền khó có thể mua được.

Sự ủng hộ gần như tuyệt đối

Có đôi chút lăn tăn, lời ra tiếng vào khi bản danh sách triệu tập ĐT Việt Nam dự King's Cup 2019 của thầy Park, nhưng nó chưa đến mức tranh cãi nảy lửa như các đời HLV trước mỗi khi đội tuyển tập trung. Mặt khác, với ngần ấy thành công của mình, thầy Park là ông thầy ngoại hiếm hoi nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối của phần đông người hâm mộ Việt Nam.

Chuyện hợp đồng với thầy Park: Tiền không thể mua được những thứ này - Bóng Đá

 Ở Việt Nam lúc này, thầy Park là HLV số một.

Để có được điều này, HLV Park Hang-seo đã tạo dựng được niềm tin vững chắc trong hơn 1 năm rưỡi sang Việt Nam. Dẫu biết thành công không thể mãi duy trì, nhưng trong một môi trường làm việc mà mọi lời nói của mình đều được lắng nghe, chú ý, đề cập và chia sẻ thì thật khó ai có được như thầy Park hiện tại.

Ảnh hưởng xã hội 

  

Hiếm có người ngoại quốc nào lại tạo được ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội Việt Nam như HLV Park Hang-seo. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng Việt Nam đã nói: "Làm việc với tinh thần Park Hang-seo”, đó là câu chuyện xảy ra tại Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam diễn ra hồi tháng 12.2018, sau chiến tích vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam.

Chưa kể ở Việt Nam lúc này, HLV Park Hang-seo là người Hàn Quốc nổi tiếng nhất, được biết đến bởi nhiều tầng lớp người dân, thậm chí còn vượt qua cả nhóm nhạc BTS và ngôi sao Son Heung Min. Chẳng thế mà hãng điện thoại số một Hàn Quốc và thế giới là Samsung đã tung ra chiếc điện thoại với phiên bản lấy theo tên thầy Park.

Thậm chí, tình yêu của người dân Việt Nam dành cho thầy Park là một phần nguyên nhân để chính phủ Hàn Quốc cấp visa cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, theo lời đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon chia sẻ.

Những hợp đồng quảng cáo 

Chính nhờ thành công, sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo trở thành gương mặt rất hot với các doanh nghiệp. Hiện tại thầy Park đang làm đại diện cho hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vương Ngọc | 11:20 24/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục