Xuân Trường tiết lộ Công Phượng được ưu ái quá mức ở đội tuyển

16:09 Thứ năm 29/02/2024 | 1

TinTheThao.com.vnTiền vệ Lương Xuân Trường có những chia sẻ thú vị về cựu HLV U23 Việt Nam và đồng đội Nguyễn Công Phượng.

Thời gian gần đây, Lương Xuân Trường thường xuyên chia sẻ những câu chuyện liên quan đến bóng đá của bản thân trong quá khứ với truyền thông. Dưới thời HLV Toshiya Miura ở ĐT U23 Việt Nam, tiền vệ thuộc biên chế Hải Phòng cùng những người đồng đội như Nguyễn Công Phượng hay Vũ Văn Thanh đều trải qua sự huấn luyện nghiêm khắc.

Xuân Trường nói về Công Phượng - Bóng Đá

 Công Phượng và Xuân Trường từng là đồng đội ở HAGL lẫn ĐT U23 Việt Nam. Ảnh: Soha

Xuân Trường nói về quãng thời gian được rèn luyện dưới trướng HLV người Nhật Bản trong tập 6 XT6 podcast:

"Mình nhớ trong một buổi tập kiểm soát bóng, đối kháng hai đội với nhau, mình có làm một động tác đánh gót. Đó là tình huống chuyền bóng bằng gót chân cho đồng đội rất đẹp, nhưng mình vẫn bị nói là phải chơi đơn giản thôi."

Tiền vệ 28 tuổi kể tiếp: "Có một lần khác, Văn Thanh sử dụng kỹ thuật Rabona, xong cũng bị HLV Miura quát cho căng thẳng luôn. Mặc dù những tình huống bóng ấy đều tốt, nhưng ông Miura không thích việc các cầu thủ xử lý rườm rà.

Hãy xử lý đơn giản, chân phương nhất có thể. Chỉ có một vài cầu thủ được ưu tiên sử dụng nhiều những động tác kỹ thuật, một trong số đó là Công Phượng" - Soha dẫn lời Xuân Trường.

Dù không được chơi bóng theo ý thích, nhưng Xuân Trường vẫn giữ được ấn tượng tốt về HLV Miura. Theo cựu sao HAGL, nhà cầm quân xứ sở mặt trời mọc là người rất kỹ lưỡng, chi tiết và chuyên nghiệp.

Dương Quang | 15:11 29/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục