Vụ U19 Indonesia bị loại: PSSI khiếu kiện lên AFC và FIFA

11:02 Thứ tư 13/07/2022

TinTheThao.com.vnChủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho hay đã gửi những lời khẩn cầu đến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Thế giới (FIFA) về sự việc đội U19 bị loại.

Vừa qua, thông tin xung quanh việc truyền thông và Liên đoàn bóng đá Indonesia 'nổi đóa' sau khi tuyển U19 bị loại khỏi U19 Đông Nam Á. Nguyên nhân đến từ việc họ cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã có những sắp xếp để có trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối vòng bảng, qua đó khiến Tim Garuda bật bãi khỏi giải.

Sự việc diễn ra gay gắt và mới đây, Chủ tịch Mochamad Iriawan vừa phát đi thông báo rằng PSSI đang rất quyết liệt và gửi khiếu nại lên đến AFC và FIFA. Ông chia sẻ: "Chúng tôi đã gửi bằng chứng về các đoạn ghi âm cho Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Chúng tôi đã cắt các đoạn ghi âm và gửi tất cả băng ghi hình trận đấu, trong đó đặc biệt là 10 phút cuối cùng.

Vụ U19 Indonesia bị loại: PSSI khiếu kiện lên AFC và FIFA - Bóng Đá

U19 Indonesia dừng bước tại U19 Đông Nam Á vì kém chỉ số phụ với Việt Nam và Thái Lan.

  

Tất nhiên những bản sao này cũng sẽ được gửi lên cả AFC và FIFA nữa. Vì thế FIFA cũng sẽ nắm đến vụ việc này. Chúng tôi đã gọi điện cho cả Tổng thư ký AFF và Tổng thư ký AFC, Dato Winsor. Tôi đã chuyển lời và mong muốn AFF sẽ phản hồi bức thư này. PSSI có quan hệ tốt với cả AFF và AFC, chắc chắn bức thư của chúng tôi sẽ được chú ý tới để giải quyết trong thời gian sớm nhất."

Trước sự sục sôi của các CĐV nhà, BTC U19 Đông Nam Á tại Indonesia đã huy động gần 1.000 cảnh sát đến làm nhiệm vụ ở trận bán kết giữa U19 Việt Nam và U19 Malaysia vào chiều nay (13/07).

Đăng Huy - theo Saigonthethao.vn | 10:04 13/07/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục