Văn Trường: 'Điều đặc biệt của HLV Troussier là cá tính'

09:25 Thứ hai 20/03/2023

Sau một vài buổi tập đầu tiên cùng HLV Philippe Troussier, tiền vệ Nguyễn Văn Trường ấn tượng với cá tính mạnh mẽ của chiến lược gia người Pháp.

 - Bóng Đá

 HLV Troussier luôn quan sát rất kỹ và tỉ mỉ trong từng buổi tập của U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

"Điều đặc biệt của HLV Philippe Troussier chính là cá tính. Thầy có cá tính cực kỳ mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí", Văn Trường chia sẻ trong buổi tập của U23 Việt Nam vào tối 19/3 (giờ Doha) tại Qatar.

Văn Trường là một trong số 5 cầu thủ U20 Việt Nam được gọi bổ sung lên đội U23 cùng Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Thanh Nhàn. Anh cho biết bản thân đang hòa nhập tốt cùng các đàn anh: "Bất kỳ cầu thủ nào được gọi lên U23 Việt Nam cũng là một vinh dự lớn. Bản thân tôi là một cầu thủ còn ít tuổi mà được gọi lên U23 Việt Nam, được tập luyện và thi đấu cùng các anh hơn tuổi thật là sướng".

Tiền vệ của CLB Hà Nội nói thêm: "Kết thúc VCK U20 châu Á 2023, tôi hy vọng được thầy gọi lên và điều này trở thành hiện thực. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa ở U23 Việt Nam”.

Khi được hỏi về mục tiêu của bản thân đối với giải quốc tế Doha Cup sắp tới, Văn Trường chia sẻ: “Giải đấu nào với tôi cũng quan trọng. Tôi cần phải thể hiện tốt nhất để hy vọng được các thầy trong ban huấn luyện tin tưởng. Mình có thể hiện tốt thì mới có cơ hội được lên tuyển ở các đợt sau".

Đây là buổi tập chính thức đầu tiên của U23 Việt Nam sau khi đặt chân đến Doha. Trong buổi tập này, HLV Troussier đã đặt ra yêu cầu rất cao về chuyên môn, liên tục đốc thúc các cầu thủ phải di chuyển thật nhanh, phối hợp ít chạm và chính xác trong các pha dứt điểm. Tính chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong công việc của nhà cầm quân người Pháp buộc các cầu thủ U23 Việt Nam phải tập trung tối đa và không được phép có bất kỳ sự sao nhãng nào. Bầu không khí trên sân tập cũng trở nên rất nghiêm túc và tích cực.

Ngày 20/3, HLV Troussier sẽ đẩy buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn, bắt đầu từ 21h45 (giờ địa phương), tương đương 1h45 ngày 21/3 (giờ Hà Nội). Đây cũng là khung giờ thi đấu trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Iraq tại giải giao hữu quốc tế.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 06:40 20/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục