UEFA bị chỉ trích vì muốn tổ chức giải đấu mới

13:48 Thứ năm 16/06/2022

LĐBĐ châu Âu đang lên kế hoạch để tổ chức giải đấu thường niên diễn ra vào giai đoạn tiền mùa giải, nhưng không nhằm mục đích thay thế cho Siêu cúp châu Âu.

Theo L'Équipe, giải đấu thường niên diễn ra trong giai đoạn tiền mùa giải và dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào thử nghiệm từ mùa 2024-2025. Giải đấu mới của UEFA sẽ có 4 đội bóng tham dự, bao gồm nhà đương kim vô địch Champions League và 3 CLB có thành tích tốt nhất trong mùa giải.

4 đội bóng góp mặt được bốc thăm chia cặp và thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Giải đấu này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 hàng năm và tổ chức tại Mỹ. Đây được xem là hình thức quảng bá cho Champions League và cũng là cách tăng thêm doanh thu cho UEFA.

 - Bóng Đá

 Các đội vô địch cúp châu Âu sẽ tiếp tục phải cày ải trong giai đoạn trước mùa giải. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, L'Equipe cũng cho biết giải đấu mới này được đưa vào kế hoạch phát triển bóng đá trong giai đoạn 2024-2027.

Nhưng đi ngược lại với phát biểu trước đó, UEFA dường như đang lên kế hoạch để kích hoạt dự án này ngay trong thời gian tới. Biểu hiện rõ nhất chính là việc UEFA đang chào mời các đơn vị truyền hình ở Anh và Pháp mua bản quyền Champions League giai đoạn 2024-2027.

Sau thông tin nói trên, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp ở Pháp (UNFP) đã lên tiếng để phản đối quyết định từ Liên đoàn bóng đá châu Âu. Theo tổ chức này, giải đấu mới của UEFA không mang lại nhiều ý nghĩa và nó chỉ khiến lịch thi đấu cũng như các ca chấn thương tăng lên.

“UEFA chỉ quan tâm đến lợi nhuận của họ mà không để ý đến sức khỏe cầu thủ cũng như cảm xúc của khán giả”, UNFP nhấn mạnh.

Giải đấu mới này không có mục đích thay thế cho Siêu cup châu Âu. Tuy nhiên, thay vì là màn chạm trán giữa hai đội vô địch Champions League và Europa League thì đây sẽ là cuộc đấu giữa đương kim vô địch Europa League và UEFA Conference League.

Trước đó, UEFA Nations League cũng đã vấp phải sự phản đối của cầu thủ cũng như HLV bóng đá tại châu Âu. Hay gần đây nhất là việc tăng số đội dự Champions League từ 32 lên 36 và loại bỏ hình thức chia bảng.

Theo Duy Anh - Zing.vn | 06:57 16/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục