U22 Việt Nam: HLV Troussier cho dùng sức hay mưu?

07:46 Thứ bảy 22/04/2023

HLV Philippe Troussier có lẽ cần chọn cách chơi cho U22 Việt Nam ở SEA Games 32 một cách hợp lý nhất, nếu muốn bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam.

Từ tiết lộ của trò cưng…

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập ngày 20/4, trung vệ được coi trụ cột của hàng thủ U22 Việt Nam, Quang Thịnh đã tiết lộ khá nhiều về ý đồ chiến thuật mà HLV Philippe Troussier cho đội nhà sử dụng những ngày qua.

Theo cầu thủ này, ông thầy người Pháp đòi hỏi rất cao về kỹ thuật, chiến thuật và muốn U22 Việt Nam chơi kiểm soát bóng một cách tối đa. 

U22 Việt Nam: HLV Troussier cho dùng sức hay mưu? - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier đang yêu cầu các học trò nâng cấp kỹ, chiến thuật...

Và cũng như lời trung vệ thuộc biên chế CAHN, HLV Troussier thực sự “gắt” trong các buổi tập và sẽ nổi giận nếu các học trò không thực hiện đúng ý đồ mà ông mong muốn.

Theo dõi những buổi tập mở của U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier thực sự chú trọng cũng như nâng cao khả năng xử lý bóng cho các học trò với yêu cầu khắt khe trong từng đường chuyền hay nhận.

... tính được U22 Việt Nam có gì tại SEA Games 32

Ở Doha Cup, số đường chuyền của U22 Việt Nam là tương đối cao, nhưng độ chính xác thì ngược lại. Khá nhiều bàn thua, hoặc lỡ cơ hội tấn công đến từ những các đường chuyền hỏng.

Điều này chắc chắn đã được chiến lược gia người Pháp nhận thấy và đang xử lý triệt để cho U22 Việt Nam trước khi bước vào SEA Games 32.

U22 Việt Nam: HLV Troussier cho dùng sức hay mưu? - Bóng Đá

... nhưng cũng cần tính toán nâng cao thể lực nhằm hướng đến một SEA Games thành công. 

Tuy nhiên, một vấn đề khác lớn chẳng kém là thể lực U22 Việt Nam ở Doha Cup rõ ràng có vấn đề. Các học trò của HLV Philippe Troussier hầu như chỉ chơi tốt trong khoảng 2/3 thời gian, còn lại xuống sức dẫn tới mắc sai lầm và thất bại.

Có thể thấy, thách thức ở SEA Games 32 không hẳn là các đội bóng cùng bảng mà nằm ở thời tiết nắng nóng. Thế nên, điều cần HLV Philippe Troussier giải quyết lúc này xem chừng nâng cao nền tảng thể lực cho U22 Việt Nam hơn là chuyện xử lý với bóng.

Nói thế không có nghĩa kỹ, chiến thuật kém quan trọng nhưng cần hiểu rằng phải có đầy đủ thể lực mới thực hiện tốt hay nôm na “bảo được đôi chân” theo ý mình mong muốn.

Thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thực tế gói gọn ở trong 2 chữ “thể lực”, còn phát triển về tư duy, kỹ năng chơi bóng gần như không nhiều cũng là điều cần ông Philippe Troussier lưu ý.

HLV Philippe Troussier có tính toán dài hơi hơn cho U22 Việt Nam nên việc nâng tầm kỹ, chiến thuật cũng hợp lý. 

Nhưng cần nhắc lại, nếu thất bại ở SEA Games 32 cơ hội gắn bó với bóng đá Việt Nam sẽ ít đi và vì thế thuyền trưởng người Pháp phải toan tính kỹ thay vì mơ mộng điều gì đó cao xa.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 22/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục