Trưởng đoàn TTVN tiếc nuối khi U22 không bảo vệ được HCV

11:23 Thứ sáu 19/05/2023

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN), ông Đặng Hà Việt tiếc khi môn bóng đá và quần vợt không thể hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 32.

Trưởng đoàn TTVN tiếc nuối khi U22 không bảo vệ được HCV - Bóng Đá

U22 Việt Nam bị loại ở bán kết SEA Games 32. Ảnh: Y Kiện. 

"Sau 20 ngày thi đấu tại SEA Games 32, Đoàn TTVN đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, giành tổng cộng 359 huy chương, trong đó có 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games, xếp nhất trong 11 đoàn dự đại hội. Một số môn Olympic chúng ta cũng khẳng định được trình độ đứng đầu khu vực", trưởng đoàn TTVN Đặng Hà Việt chia sẻ.

Theo ông Đặng Hà Việt, những con số kể trên giúp TTVN khẳng định được vị thế trên đấu trường khu vực và sự phát triển của thể thao thành tích cao và thể thao phong trào trong nước. Đoàn TTVN cũng được tuyên dương khi nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian tham dự SEA Games.

Bên cạnh thành công về chuyên môn, đoàn TTVN cũng để lại những tiếc nuối, khi những môn thể thao được kỳ vọng đã không hoàn thành chỉ tiêu.

"Chúng ta đều kỳ vọng giành HCV ở môn bóng đá và quần vợt nhưng cả 2 đều không hoàn thành chỉ tiêu. Tuyển nữ xuất sắc bảo vệ HCV nhưng với đội tuyển U22 Quốc gia nam, đây đang là giai đoạn chuyển giao thế hệ nên chúng ta đã không có được lứa cầu thủ tốt nhất. Đội lại thiếu may mắn ở trận bán kết, để đối phương ghi bàn ở phút bù giờ thứ 6", trưởng đoàn Đặng Hà Việt nói.

Trưởng đoàn TTVN tiếc nuối khi U22 không bảo vệ được HCV - Bóng Đá

U22 Việt Nam giành HCĐ, chỉ thua đương kim vô địch Indonesia ở SEA Games 32. Ảnh: Quang Thịnh. 

Ông tiếp tục: "Ở môn quần vợt, chúng ta kỳ vọng Lý Hoàng Nam bảo vệ được ngôi vô địch đơn nam nhưng Nam bất ngờ bị viêm dạ dày cấp, không đủ thể lực nên dù rất nỗ lực nhưng không thể vượt qua đối thủ".

Trưởng đoàn TTVN cũng nhắc đến trường hợp tiếc nuối khác ở môn boxing như võ sĩ đứng thứ 2 thế giới Nguyễn Thị Tâm không may bị ngã rồi bị đối thủ đè lên, dẫn đến nguy cơ bị đứt dây chằng, không thể thi đấu tiếp.

Theo báo cáo, trên 50% số HCV TTVN giành được SEA Games 32 đến ở các môn Olympic. Con số này thấp hơn kỳ vọng thực tế (80%) nhưng Trưởng đoàn TTVN vẫn cho rằng đây là thành công.

"Đây là kỳ SEA Games mà nhiều môn Olympic thế mạnh của chúng ta đã không được tổ chức. Tôi lấy một ví dụ như nhóm các môn võ Olympic, chúng ta cũng chỉ được đăng ký 70% trên tổng số các nội dung thi đấu. Vì thế việc đánh giá thành tích của các môn Olympic lần này là không toàn diện và không rõ ràng. Tỉ lệ gần 50% số HCV đạt được đến từ nhóm môn Olympic, tôi cho rằng đó là thành tích tốt của Đoàn TTVN", ông Việt cho hay.

Theo ông Việt, những con số ở SEA Games 32 cho thấy TTVN đang phát triển đúng định hướng được đề ra tại Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2035. Ông cho rằng TTVN cần tiếp tục mạnh dạn tăng đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm, cũng như cần có những chính sách đặc thù cho các môn thể thao này.

"SEA Games 32 cũng đã xuất hiện nhiều VĐV trẻ xuất sắc, giành thành tích cao về cho Đoàn TTVN, tuy nhiên số lượng còn ít, do đó chúng ta cần quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo VĐV trẻ", ông Việt nói.

Nguồn: Zing.vn
Lê Bảo | 10:27 19/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục