Tin không vui cho CĐV Chelsea và Arsenal trước ngày đại chiến

23:02 Thứ năm 23/05/2019

TinTheThao.com.vnThông tin trước thềm trận chung kết đang khiến người hâm mộ hoang mang.

Theo thông tin mới nhất đến từ givemesport.com, người hâm mộ Chelsea và Arsenal chỉ có thể mua được tối đa 6000 vé/mỗi đội để có thể vào sân xem trận chung kết Europa League diễn ra tại Baku vào 2 giờ sáng ngày 30/5 sắp tới (theo giờ Việt Nam).

Đây là thông tin gây sốc cho đại bộ phận cổ động viên của cả hai đội khi sân vận động Olympic Baku tại Azerbaijan có sức chứa lên đến 68.700 chỗ ngồi và gần đây không có bất kỳ thông báo nào về việc hư hỏng hoặc bảo trì đột xuất, nhưng ban tổ chức vẫn ra quyết định giới hạn số lượng người hâm mộ của cả hai đội bóng vào sân.

 - Bóng Đá

Số lượng người hâm mộ cả hai đội bóng được vào xem trực tiếp chưa đến 1/5 tổng số chỗ ngồi của sân.

Trước đó, mức phí để một người hâm mộ có một chuyến bay từ nước Anh sang Baku đã bị độn giá lên đến 1000 Bảng Anh, tương đương hơn 30 triệu VNĐ, thậm chí mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi các chuyến bay thẳng đến Baku ở thời điểm này đang tê liệt hoàn toàn và phía nước chủ nhà không có ý định giải tỏa đường bay trên.

Một động thái mới nhất, cả hai đội bóng thành London đã chi tiền túi thuê hẳn hai máy bay dân dụng từ đối tác Thomas Cook Football nhằm đưa các cổ động viên sang cổ vũ cho đội nhà. Tuy nhiên, tất cả nỗ lực gần như vô nghĩa và rất nhiều người yêu mến hai đội sẽ không thể vào sân xem trực tiếp trận đấu nảy lửa trên.

 - Bóng Đá

 Chơi lớn thuê cả máy bay dân dụng cũng chẳng thể giải quyết tình hình.

Mặc dù vậy, vẫn có một cổ động viên của Arsenal đưa ra một kiến nghị cho UEFA về việc thay đổi địa điểm từ Baku sang Wembley: "Quyết định này của UEFA chỉ để ưu tiên lợi nhuận trước mắt thay vì sự tôn trọng và quan tâm đến mức độ an toàn của người hâm mộ, những người được xem là cầu thủ thứ 12 trong trận đấu. Tôi gửi lời kiến nghị lên UEFA về việc này và mong họ sẽ chuyển trận chung kết sang sân vận động Wembley nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho mọi người có thể thuận lợi đến xem trận chung kết này."

 - Bóng Đá

Liệu nỗ lực nhỏ nhoi trên có thể đưa trận chung kết trở lại nước Anh?

"Tôi mong nhận được chữ ký từ mọi người cho đề xuất này, đây không phải là trận đấu vì lợi nhuận kinh tế mà là lòng tự trọng và truyền thống của cả hai CLB chúng tôi. Hashtag #BoycottBaku."

Được biết, phần vé chia cho cả hai đội chỉ rơi vào con số 12.000 bởi vì 58.000 vé còn lại đã được đặt trước từ các các hiệp hội quốc gia, đối tác thương mại, đài truyền hình, khách sạn doanh nghiệp, ban tổ chức địa phương và các quan chức UEFA.

Nguyễn Kim Bằng | 22:15 23/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục