Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn bóng đá nữ được chăm sóc nhiều hơn

22:07 Thứ tư 30/08/2017

TinTheThao.com.vnTrong buổi tiếp đãi các nhà vô địch SEA Games 29 tại Văn phòng Chính phủ vào tối 30.08, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc đã yêu cầu các ban ngành cần có những chính sách phát triển chất lượng hơn dành cho bóng đá nữ.

Trong buổi tiếp thân mật nhưng không kém phần trang trọng này, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá rất cao những thành công mà đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được tại kỳ SEA Games lần này.

Các nhà vô địch SEA Games vinh dự nhận quà trực tiếp từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Bóng Đá

 

Thủ tướng cũng đã đặc biệt khen ngợi thành tích đọat HCV mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã làm được. Đây là lần thứ 5 các cô gái vàng của chúng ta lên ngôi tại sân chơi này, trong đó có tới 3 lần được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung.

Thủ tướng lấy làm bất ngờ và tự hào với những chiến công mà các tuyển thủ nữ của chúng ta đạt được, nhất là trong bối cảnh chưa nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư như nhiêu môn thể thao khác.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh và đề nghị ngành thể thao phải đặc biệt chú ý, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các cầu thủ nữ. Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục thể dục thể thao, đặc biệt là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải có chiến lược phát triển bóng đá nữ dài hạn, nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia nữ để lựa chọn nhiều nhân tài cho đội tuyển quốc gia.

Thay mặt cho các thành viên trong đoàn nói chung, và tuyển bóng đá nữ nói riêng, HLV Mai Đức Chung cũng đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sát mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành cho thể thao nước nhà. Ông Mai Đức Chung cũng khẳng định đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành một đội bóng mạnh không chỉ trong khu vực mà còn tiếp cận dần trình độ châu lục.

Xú - Thể thao Việt Nam | 22:05 30/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục