Nhiều quốc gia thất vọng vì chủ nhà SEA Games 29

13:26 Thứ năm 17/08/2017

NHM Myanmar rất thất vọng khi một số trận đấu của đội tuyển nam và nữ quốc gia này không được phát sóng trực tiếp, kèm theo lời bào chữa thiếu thuyết phục của chủ nhà Malaysia.

SEA Games 29 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 đến 30/8. Tuy nhiên một số môn như bóng đá (nam, nữ), chinlone, bắn cung đã thi đấu trước. Ngay từ đầu, một số quốc gia trong khu vực đã không hài lòng với công tác tổ chức của nước chủ nhà Malaysia.

footballmatches

 Người hâm mộ Myanmar thất vọng vì không được xem một số trận đấu của đội nhà qua truyền hình. Ảnh: Myanmar Times.

Người hâm mộ bóng đá Myanmar thất vọng nhất, bởi họ không được xem trực tiếp các cầu thủ đội nhà thi đấu qua truyền hình. Trận nữ Myanmar thua Thái Lan 2-3 (ngày 15/8) và đội U22 Myanmar thắng U22 Lào 3-1 (16/8) đều không được trực tiếp trên truyền hình.

Phía chủ nhà Malaysia đã giải thích rằng một số sân vận động không có phương tiện và máy móc để thích hợp cho việc phát video trực tiếp các trận đấu. Liên đoàn bóng đá Myanmar đã xác nhận điều này. Họ mong muốn người hâm mộ quê nhà sẽ được xem các thần tượng thi đấu qua các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên điều này là không thể bởi liên quan đến bản quyền.

Tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Malaysia đến ở môn chinlone. Điều đáng nói là họ về nhất ở nội dung chỉ có đúng 3 quốc gia tham dự gồm Malaysia, Philippines và Brunei.

“Tại sao vậy? Tôi ngạc nhiên khi biết Malaysia là quốc gia giàu có hơn Myanmar nhưng không thể làm trực tiếp một số sự kiện trong giải đấu. Tôi gửi yêu cầu này để thay mặt cho tất cả các nước ở khu vực Đông Nam Á chứ không riêng gì Mynamar,” một người hâm mộ của quốc gia này bức xúc.

Trong khi đó trên diễn dàn của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á, người hâm mộ Myanmar tố cáo ban tổ chức sân UiTM ở Shah Alam chơi xấu dồn họ vào một góc nhỏ, hẹp để xem trận đấu tối 16/8 khi đội nhà gặp U22 Lào. Trong khi đó, gần như toàn bộ khu vực khác xung quanh sân đều trống, còn rất nhiều chỗ ngồi.

anh

Một số cầu thủ futsal Thái Lan phải bắt taxi đi tập luyện. 

Myanmar không phải quốc gia duy nhất thất vọng vì công tác tổ chức của SEA Games 29. HLV Luis Milla của U22 Indonesia đã bày tỏ sự bức xúc lên ủy ban Olympic Malaysia khi tài xế xe buýt chở họ đến sân Shah Alam trước trận gặp Thái Lan không thông thạo đường xá. Khi đến sân, họ không có khóa cổng và phải chờ đợi gần 10 phút. Trước đó, thầy trò HLV Hữu Thắng cũng gặp vấn đề tương tự.

Còn đội futsal nữ Thái Lan gặp tình cảnh trớ trêu khác. Nước chủ nhà không chở họ đến nơi tập luyện, toàn đội phải thuê xe taxi đến nơi tập. Giờ tập luyện cũng trễ hơn 1 tiếng so với lịch dự kiến. Trước đó, đội tuyển nữ (sân 11 người) của quốc gia này gặp vấn đề tương tự với công tác tổ chức còn quá nhiều hạn chế của Malaysia.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Đăng | 13:21 17/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục