‘Siêu phẩm’ Shelby Cobra 427 tự chế, 125 triệu, tái xuất trong lớp áo mới

23:59 Thứ ba 16/10/2018

Sau hơn 1 năm “cấm cung”, chiếc Shelby Cobra 427 tự chế từ Nissan Silvia đời 1984 được chủ nhân khoác lên dàn áo mới đậm chất cơ bắp hơn.

Với những bạn yêu xe trong nước hẳn chẳng xe lạ gì với chủ nhân chiếc xe này – một anh chàng đam mê xe tại Đắk Mil từng khiến dân mạng dậy sóng với “siêu xe Lamborghini” tự chế vào năm 2014. Sau 2 năm, anh chàng này tiếp tục cho ra mắt “siêu xe Shelby Cobra” kinh điển. Chiếc xe từng nhiều lần ra phố núi để lại nhiều thích thú cho người xem.

1

 

Sau hơn 1 năm ngủ yên trong nhà kho, “siêu xe Shelby Cobra” được chủ thay áo mới, khoác lên mình bộ áo màu bạc kèm theo 2 sọc xanh dương cỡ lớn ấn tượng.

Chiếc xe này được chàng trai trẻ Đắk Mil “phẫu thuật” từ chiếc Nissan Silvia đời 1984. Vào năm 2016, anh mua chiếc Silvia này với giá 70 triệu đồng. Sau đó lên đời thành mẫu xe thể thao kinh điển Shelby Cobra với những bề mặt thân xe khum tròn, mượt mà. Nếu ngoại hình siêu xe Lamborghini trước đó sở hữu ngoại hình với bề mặt dạng khối hộp vuông vức dễ tạo hình thì Shelby Cobra lại khó ở chỗ gần như các bề mặt uốn cong, đòi hỏi người thợ phải khéo léo trong tay nghề định hình.

2

 

Sau một thời gian không sử dụng, xe nằm in trong kho khiến cho phần ngoại thất bị bong tróc và hỏng màu, nên mới đây, chủ nhân của chiếc Shelby Cobra 427 tự chế đã bắt tay “cải lão hoàn đồng” cho chiếc xe của mình. So với màu sơn ban đầu đen bóng cùng 2 sọc đỏ chạy dài từ nắp capô, bộ áo mới của chiếc Shelby Cobra 427 tự chế được chủ nhân cho sơn lại màu bạc đi kèm 2 sọc cỡ lớn màu xanh dương.

3

 

Ngoài việc sơn lại ngoại thất cho siêu xe Shelby Cobra 427, chủ nhân từng tự chế nhiều mẫu xe đình đám tại Việt Nam cũng trang trí lại nắp capô với hình ảnh rắn hổ mang Cobra, biểu tượng của dòng xe Shelby đình đám. Được biết, chi phí sơn lại chiếc Shelby Cobra 427 sang màu bạc khoảng 5 triệu đồng.

4

 

Toàn bộ quá trình làm đẹp cho siêu xế đều được thực hiện bằng chính chủ nhân miền núi này. Được biết, ngay sau khi dọn lại chiếc xe với màu mới và nhiều chi tiết thân xe được làm đẹp, chủ nhân của chiếc Shelby Cobra 427 tự chế này cũng chào bán chiếc xe với mức giá 125 triệu đồng vì người chủ không có thời gian sử dụng xe.

5

 

Shelby Cobra là một mẫu xe lẫy lừng trong làng xe thể thao thế giới, do huyền thoại Carroll Shelby (11.1.1923 – 10.5.2012) thiết kế. Carroll Shelby là một tay đua quốc tế nổi tiếng trước khi ông chuyển sang sự nghiệp thiết kế chế tạo xe hơi. Những chiếc xe hơi độ nổi danh, đi vào huyền thoại đã giúp ông trở thành một huyền thoại trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

6

 

Sau chiến thắng cuộc đua “24 Hours of Le Mans” năm 1959, Shelby bắt đầu chế tạo xe đua thể thao. Năm 1962 ông giới thiệu Shelby Cobra, được sản xuất hàng loạt nhanh nhất thế giới. Ông đã tham gia vào thiết kế Shelby Mustang GT cho Ford, giúp định hình một thế hệ đặc biệt đầy uy lực cho dòng Mustang. Shelby Cobra còn tham gia thiết kế cả Viper cho Dodge và trở thành cố vấn kỹ thuật cho dự án xe đua Ford GT.

7

 Màu áo “siêu xe Shelby Cobra” trước đó

8

 Anh Trần Văn Kim – chủ nhân bên chiếc Shelby Cobra lúc xe chưa hoàn thiện, vẫn còn mang nhiều chi tiết của Nissan Silvia đời 1984
 

Hoàng An | 09:59 15/10/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục