Phó thủ tướng Thái Lan đòi chủ tịch FAT từ chức

10:43 Thứ bảy 01/07/2023

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung, chấp nhận rời khỏi cương vị sau thất bại và scandal của U22 Thái Lan tại chung kết SEA Games 32 vừa qua.

Phó thủ tướng Thái Lan đòi chủ tịch FAT từ chức - Bóng Đá

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung sẵn sàng từ chức. 

Hôm qua (30/6), Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Prawit Wongsuwan gây chú ý với phát ngôn đòi chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung, từ chức sau thất bại của U22 Thái Lan tại chung kết SEA Games 32. Một loạt tờ báo Thái Lan đưa tin vào hôm nay rằng ông Somyot Poompanmoung sẵn sàng từ chức.

Siam Sport và Matichon cho biết ông Somyot Poompanmoung sẵn sàng rời bỏ cương vị sau phát biểu của chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan. Cùng với đó, Somyot Poompanmoung sẽ thông báo việc từ chức cho AFF (Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á), AFC (Liên đoàn Bóng đá Châu Á) và FIFA (Liên đoàn Bóng đá Thế giới).

Matichon cho biết: “Ông Somyot Poompanmoung với tư cách là chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của ông Prawit (Phó thủ tướng Thái Lan - PV). Theo đó, ông Somyot sẽ thực hiện các bước tiếp theo để từ chức, đồng thời thông báo lý do cũng như quyết định rời bỏ chức vụ với AFF, AFC và FIFA".

Tuy nhiên Matichon nhấn mạnh: “Việc ông Somyot từ chức theo lệnh của cơ quan khác có thể dẫn đến việc FIFA đưa ra lệnh cấm cho bóng đá Thái Lan. Bởi vụ việc này sẽ bị coi là chính phủ và các cơ quan khác can thiệp vào bóng đá Thái Lan”.

Tại SEA Games 32, U22 Thái Lan không đạt mục tiêu đề ra là giành HCV. Ở trận chung kết, U22 Thái Lan thua 2-5 trước U22 Indonesia. Các cầu thủ U22 Thái Lan còn để lại hình ảnh xấu xí khi ẩu đả với các cầu thủ Indonesia trong trận chung kết.

Hôm qua, ông Prawit Wongsuwan phát biểu: “Tôi từng nói rằng nếu U22 Thái Lan không giành HCV SEA Games thì Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung phải từ chức. Giờ đây tôi muốn hỏi lại là ông ấy có từ chức không? Chưa nói đến các vấn đề tài chính, vụ việc vừa qua đã ảnh hưởng đến danh tiếng của đất nước khi nó được chiếu trên truyền hình và cả thế giới biết đến".

"Sai lầm nào cũng sẽ phải trả giá. Tôi không muốn đất nước bị mất uy tín chỉ vì một liên đoàn thể thao. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan phải từ chức và HLV cũng vậy. Đó không phải chuyện nhỏ, 70 triệu người dân Thái Lan rất xấu hổ với các quốc gia khác”, ông Wongsuwan nhấn mạnh.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 09:42 01/07/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục