Nước đi "tự hủy" của Lee Kang-in

18:34 Thứ ba 20/02/2024 | 3

TinTheThao.com.vnCả gan đụng vào "quốc bảo" Son Heung-min, Lee Kang-in đi một nước cờ sai lầm khiến sự nghiệp chuẩn bị tan tành.

Son Heung-min trở lại Tottenham Hotspur từ Asian Cup 2023 với tình trạng băng 2 ngón tay. Truyền thông sớm tìm ra lý do khiến Son gặp chấn thương ở ĐTQG. Mọi thứ bắt nguồn từ việc ngôi sao sinh năm 1992 không hài lòng về hành động các cầu thủ trẻ cố gắng dùng xong bữa tối thật nhanh để đi chơi bóng bàn. 

Điều đó làm thủ quân ĐT Hàn Quốc khó chịu. Trong nhóm cầu thủ trẻ, Lee Kang-in được tiết lộ bật lại người đàn anh. Cả hai xảy ra xô xát và rồi hình ảnh thương tích của Son xuất hiện trên các mặt báo. Với hành động gây hấn "quốc bảo" của Hàn Quốc, Lee Kang-in có thể đi tong sự nghiệp.

Nước đi

 Lee cả gan bật đàn anh Son trên ĐTQG.

Theo Allkpop, tiền vệ của PSG giờ đây có thể bị đưa ra tòa bởi các nhãn hàng sau khi anh để cho hình ảnh cá nhân bị lấm lem. Sau sự việc, người hâm mộ Hàn Quốc đã tràn vào trang cá nhân để tra tấn cựu ngôi sao Valencia. Đang có động thái tẩy chay tân binh PSG ra khỏi ĐT Hàn Quốc, và tất cả chỉ mới là bắt đầu.

Công ty trò chơi điện tử Nexon đang phải đối mặt với những lời phàn nàn từ công chúng vì đưa Lee vào kế hoạch quảng cáo. Ngoài ra KT, một công ty viễn thông, đang xem xét chấm dứt thỏa thuận với tài năng sinh năm 2001. KT cũng đã yêu cầu gỡ bỏ các áp phích của anh trên toàn quốc, mặc dù họ đưa ra lời ngụy biện là "do chương trình khuyến mãi quyền lợi mua hàng đã kết thúc".

Allkpop cũng cho rằng đồng đội của Kylian Mbappe có thể bị yêu cầu trả tiền phạt từ khoảng 2,9 triệu bảng đến 4,5 triệu bảng cho các nhà quảng cáo. Một đơn vị khác là hãng gà rán Arachi Chicken cũng đưa ra động thái trừng phạt tương tự các nhãn hàng vừa nêu. Hợp đồng của Lee với công ty gà rán Arachi Chicken có giá trị gần 300.000 bảng/năm

Trang web này cho biết thông thường các hợp đồng quảng cáo sẽ bao gồm một điều khoản trong đó 'sẽ bị phạt gấp 2 đến 3 lần phí quảng cáo' nếu gây ra 'tranh cãi xã hội'. Như vậy, không chỉ mất số tiền đáng lẽ được nhận, Lee còn phải đền bù khoản tiền khủng gấp vài lần cho các thương hiệu.

Tiền bạc là chuyện nhỏ trong bối cảnh danh tiếng và hình ảnh của tân binh PSG đã xuống cấp trầm trọng trong mắt người hâm mộ Hàn Quốc lẫn Liên đoàn bóng đá nước này. Đáng chú ý, Liên đoàn bóng đá (KFA) với đại diện là chủ tịch Chung Mong-gyu cho biết:

Nước đi

 Ngôi sao PSG phải trả giá cho hành động nông cạn của mình.

"Vì cả Son Heung-min và Lee Kang-in đều có CLB riêng của mình, nên hình thức kỷ luật duy nhất mà KFA có thể áp dụng đối với các cầu thủ là không triệu tập họ vào đội tuyển quốc gia. Điều này sẽ được bàn bạc cụ thể khi người kế nhiệm của HLV Klinsmann tại đội tuyển Hàn Quốc xuất hiện”.

Với án phạt này, Lee rõ ràng chịu nhiều thiệt hại hơn Son. Son từng úp mở khả năng chia tay ĐTQG khi anh sẽ bước sang tuổi 32 trong năm nay. Trong khi đó, Lee sinh năm 2001, tức sự nghiệp chơi bóng của anh còn kéo dài. Đặt trường hợp bị cấm lên ĐT Hàn Quốc thời gian dài, sự nghiệp thi đấu quốc tế của chàng trai 23 tuổi sẽ chấm dứt.

Chỉ một drama, Lee đã "tự hủy" sự nghiệp chơi bóng của mình. 

Lữ Phong | 18:04 20/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục