M.U nằm trong 3 CLB nhận được 350 triệu euro từ ESL

21:03 Thứ ba 20/04/2021

TinTheThao.com.vnChỉ có 3 đội bóng nhận được 350 triệu euro – mức cao nhất cho việc tham dự European Super League.

Thông tin về việc thành lập European Super League đã khiến làng túc cầu thế giới dậy sóng. ESL là một dự án vô cùng lớn, được dẫn dắt bởi chủ tịch Real Madrid - Florentino Perez, cùng các CLB sáng lập khác. Thành viên chủ chốt của ESL gồm 6 đội bóng Anh (Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham Hotspur), 3 đội bóng Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid) và 3 đội bóng Serie A (Juventus, AC Milan, Inter Milan).

Tiền thưởng cho Super League chắc chắn sẽ cao hơn hệ thống các giải cúp châu Âu hiện tại và được cho là sẽ vượt mốc 10 tỷ euro. Theo Mundo Deportivo, Real Madrid, Barcelona và Man Ud sẽ nhận được khoản tiền lên đến 350 triệu euro – mức cao nhất cho việc tham dự European Super League. Tiền sẽ được phân phối theo tiềm lực kinh tế của mỗi CLB trong các năm gần đây.

Barcelona among three top clubs set to receive €350 million for joining the European Super League - Bóng Đá

 Chỉ có 3 CLB nhận được khoản tiền lên đến 350 triệu euro.

3 cấp độ còn lại sẽ bao gồm các khoản thanh toán lần lượt là 225 triệu euro, 112,5 triệu euro và 100 triệu euro. Đây được xem là khoản tiền cố định để các đội bóng đầu tư vào cơ sở vật chất, nâng tổng số tiền ban đầu đổ vào ESL lên đến 3,5 tỷ euro.

Chỉ riêng việc góp mặt ở ESL, các đội bóng đã nhận số tiền cao hơn rất nhiều so với khoản tiền thưởng khi vô địch Champions League. Sự xuất hiện của European Super League vì vậy ảnh hưởng trực tiếp đến những giải đấu nằm trong hệ thống của UEFA và FIFA tổ chức.

Man Utd và Arsenal đối đầu trong những năm 1990 và 2000: 

 
Endo | 20:05 20/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục