Louis van Gaal đánh bại ung thư ở tuổi 70

17:24 Thứ ba 12/04/2022

TinTheThao.com.vnHLV đội tuyển Hà Lan, Louis van Gaal khẳng định rằng ông đủ sức khỏe để dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở vòng chung kết World Cup 2022.

 

Khoảnh khắc họp báo hài hước của Van Gaal

Louis van Gaal cho biết quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt của ông đã thành công. Ông đã tiết lộ về bệnh tình của mình vào đầu tháng này, khi đang ở nhiệm kỳ thứ 3 với đội tuyển Hà Lan, sẽ dẫn dắt đội bóng này tại World Cup ở Qatar vào cuối năm nay.

Mới đây Van Gaal nói với hãng tin ANP của Hà Lan: "Tôi đã vượt qua mọi thứ. Tôi đã phải xạ trị 25 lần. Sau đó, tôi phải đợi 5 hoặc 6 tháng để xem mọi thứ đã ổn hay chưa. Và nó đã ổn."

Trước đó ông giải thích rằng ông đã giữ bí mật về căn bệnh này với các cầu thủ của mình trong một khoảng thời gian dài. Đi vào chi tiết hơn về vấn đề sức khỏe của mình, Van Gaal tiết lộ rằng ông bị ung thư dạng khá nặng, nhưng ông vẫn tích cực điều trị.

Van Gaal: When things go badly at Barcelona, they blame the foreigners - Bóng Đá

 Van Gaal đã điều trị ung thư thành công.

Ông nói: "Bạn không chết vì ung thư tuyến tiền liệt, ít nhất là không chết trong 90% các trường hợp. Thường là những bệnh tiềm ẩn khác giết chết bạn. Tôi đã được đối xử ưu đãi trong bệnh viện. Tôi được phép vào bằng cửa sau khi đến điều trị. Tôi đã được đối xử tuyệt vời."

Dù khi đó phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, Van Gaal vẫn dẫn dắt Hà Lan giành vé đến với World Cup ở Qatar vào cuối năm nay. Họ sẽ đối đầu với chủ nhà Qatar, Senegal và Ecuador ở vòng bảng, giải đấu khởi tranh vào tháng 11.

Hà Lan đã xác nhận rằng Ronald Koeman sẽ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia của họ sau khi Van Gaal từ chức sau World Cup 2022.

Thanh Vũ | 16:26 12/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục