Lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị sa thải HLV Jurgen Klinsmann

21:08 Thứ tư 14/02/2024

Truyền thông Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Liên đoàn bóng đá nước này đang đề xuất khả năng sa thải HLV Jurgen Klinsmann.

Đội tuyển Hàn Quốc tiếp tục nối dài chuỗi ngày buồn tại Cup bóng đá châu Á khi lỡ hẹn với danh hiệu bằng thất bại 0-2 trước Jordan ở vòng bán kết.

Lối chơi thiếu thuyết phục và sự gắn kết của thầy trò HLV Jurgen Klinsmann đã bị chỉ trích rất nhiều ngay từ những trận đấu vòng bảng. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn khi nhà cầm quân người Đức liên tiếp có những hành động như kiểu khiêu khích truyền thông và người hâm mộ xứ Kim Chi. Mới nhất, cựu HLV đội tuyển Mỹ không có mặt trong buổi họp rút kinh nghiệm sau Asian Cup 2023 dù trước đó từng tuyên bố sẽ cùng Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) họp bàn về những mặt được và chưa được tại giải đấu lần này.

Lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị sa thải HLV Jurgen Klinsmann - Bóng Đá

 HLV Jurgen Klinsmann gây thất vọng ở Asian Cup 2023 với đội tuyển Hàn Quốc.

Và ngày hôm nay truyền thông Hàn Quốc cho biết, sau cuộc họp ngày hôm qua, Phó chủ tịch Lee Seok-jae đã truyền đạt lại ý kiến của hầu hết các thành viên tham dự rằng HLV Jurgen Klinsmann nên bị sa thải với Chủ tịch Chung Mong-gyu, người cũng vắng mặt ở cuộc họp lần này.

Tuy nhiên theo truyền thông Hàn Quốc, việc sa thải HLV Jurgen Klinsmann không phải là chuyện đơn giản trong bối cảnh KFA đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Theo đó họ sẽ phải bồi thường từ 7 đến 8 tỷ won (khoảng 5 đến 6 triệu USD).

Một phương án khác là HLV Jurgen Klinsmann tự nguyện từ chức. Tuy nhiên khả năng này rất khó xảy ra.

Ngoài câu chuyện huấn luyện viên trưởng, đội tuyển Hàn Quốc còn dính một lùm xùm khác tại Asian Cup 2023 vừa qua khi Son Heung-min được xác nhận vướng vào vụ ẩu đả với một số thành viên trẻ hơn trong đội - bao gồm cả Lee Kang-in.

Nam Thành | 20:10 14/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục