Khán giả ngày càng "bắt nạt" cầu thủ vì được NBA bảo vệ

13:11 Thứ bảy 16/03/2019

TinTheThao.com.vnViệc NBA bảo vệ khán giả một cách vô điều kiện chính là yếu tố khiến các cầu thủ ngày càng chịu thiệt thòi và bất công.

Draymond Green tin rằng khán giả ở NBA vượt qua quy tắc ứng xử một cách "thường xuyên" đối với các cầu thủ. Tiền phong 29 tuổi nghĩ rằng mọi thứ sẽ vẫn tiếp diễn nếu NBA tiếp tục phạt tiền cầu thủ vì tự bảo vệ bản thân bằng lời nói.

1

 Draymond Green tin rằng cầu thủ ngày càng chịu thiệt thòi bởi vì khán giả được NBA bảo vệ tuyệt đối.

Những bình luận của Draymond Green xuất hiện sau sự cố Russell Westbrook bị một fan hâm mộ xúc phạm nặng nề trong trận đấu giữa Oklahoma City Thunder và Utah Jazz. Sau đó Russell Westbrook phải nhận án phạt 25.000 đô (hơn 500 triệu đồng), trong khi fan hâm mộ của Utah Jazz chỉ bị cấm đến sân Vivint Smart Home Arena (sân nhà của Utah Jazz) suốt đời - án phạt nội bộ do Utah Jazz ban hành.

Khi được hỏi về mức độ khán giả vượt qua ranh giới hành xử đúng sai, Draymond Green đã đáp trả đầy đanh thép. "Thường xuyên. Rất nhiều. Thật điên rồ. Tôi đoán nó là bản chất của những gì chúng tôi đã làm, tôi đoán thế. Tôi thực sự không hiểu tại sao những người đàn ông trưởng thành nói về công việc của người khác như vậy. Tôi đoán đó là cách họ giải tỏa những áp lực trong cuộc sống, nhưng điều đó thật ngu ngốc với tôi", Draymond Green chia sẻ.

Draymond Green đã trải qua 7 mùa giải NBA và tin rằng người hâm mộ ngày càng xử tệ hơn theo thời gian. "Bởi vì hình phạt dành cho chúng tôi ngày càng nặng hơn. Vì vậy nếu tôi là một người đang bất mãn với cuộc sống thì tôi đã có cơ hội. Tôi sẽ đến nơi làm việc của người khác và tôi biết nếu nói bất cứ điều gì khùng điên với họ, họ sẽ đáp trả lại và mất tiền. Họ mất tiền vì công ty của mình. Vì vậy tôi nghĩ hình phạt ngày càng tăng lên giúp mọi thứ trở nên vượt quá giới hạn. Bởi vì họ có thực sự mất gì đâu? Nhưng chúng tôi mất tiền. Tôi nghĩ chừng nào điều đó còn xảy ra, người hâm một sẽ tiếp túc làm như vậy. Tôi đoán thế", Draymond Green nhấn mạnh.

2

 Việc Russell Westbrook bị lăng mạ khiến dư luận bắt đầu quan tâm đến quy tắc ứng xử của khán giả NBA.

Bình luận của Draymond Green được đưa ra cùng ngày với thông tin Utah Jazz tiếp tục cấm một fan hâm mộ khác đến sân suốt đời. Theo ký giả Eric Woodyard của tờ Deseret News thì Utah Jazz đã tiếp tục cấm cửa suốt đời với một fan hâm mộ Utah Jazz.

Cụ thể fan hâm mộ này đã vi phạm quy tắc "nhục mạ và công kích" với Russell Westbrook trong một trận đấu ở playoffs mùa giải trước. Ký giả Eric Woodyard đã đăng tải đoạn video quay lại cảnh một fan hâm mộ Utah Jazz đã gọi Westbrook là "boy (cậu bé)" trong trận thứ 4 ở loạt trận playoffs giữa Utah Jazz và Oklahoma City Thunder vào 23/4.

Theo văn hóa của người Mỹ thì việc một người da màu bị gọi là "boy" đồng nghĩa đó là sự xúc phạm rất nặng nè. "Boy" dịch ra tiếng Việt chỉ đơn thuần là "cậu bé", nhưng nghĩa sâu xa ở Mỹ tương tự chữ "thằng mọi" hoặc một điều gì tương tự như thế.

3

 Các cầu thủ sẽ tiếp tục bị công kích và mất tiền nếu như NBA vẫn tiếp tục bảo vệ khán giả vô điều kiện.

Draymond Green tiếp tục nhắc lại ý kiến cho rằng mọi thứ sẽ không bao giờ thay đổi nếu như giải đấu tiếp tục phạt những cầu thủ đang cố bảo vệ bản thân như Russell Westbrook.

"Như tôi đã nói, tôi nghĩ chừng nào giải đấu tiếp tục phạt cầu thủ vì đã đáp trả lại những kẻ không tôn trọng mình, thì điều đó sẽ luôn xảy ra", Draymond Green nói.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 13:10 16/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục