Thêm fan Jazz bị cấm cửa suốt đời vì nhục mạ Westbrook

23:56 Thứ sáu 15/03/2019

TinTheThao.com.vnHai ngày sau khi ban hành lệnh cấm đến sân suốt đời với người đàn ông tên Shane Keisel vì có phát ngôn phân biệt chủng tộc với Russell Westbrook, Utah Jazz đã tiếp tục có động thái tương tự với một fan hâm mộ khác.

Sự cố này diễn ra trong mùa giải trước đó và cũng liên quan đến Russell Westbrook, người trở thành mục tiêu công kích yêu thích của fan hâm mộ Utah Jazz.

1

 Russell Westbrook luôn trở thành mục tiêu lăng mạ với một số fan hâm mộ Utah Jazz.

Theo ký giả Eric Woodyard của tờ Deseret News thì Utah Jazz đã tiếp tục cấm cửa suốt đời với một fan hâm mộ Utah Jazz. Cụ thể fan hâm mộ này đã vi phạm quy tắc "nhục mạ và công kích" với Russell Westbrook trong một trận đấu ở playoffs mùa giải trước.

Ký giả Eric Woodyard đã đăng tải đoạn video quay lại cảnh một fan hâm mộ Utah Jazz đã gọi Westbrook là "boy (cậu bé)" trong trận thứ 4 ở loạt trận playoffs giữa Utah Jazz và Oklahoma City Thunder vào 23/4.

Theo văn hóa của người Mỹ thì việc một người da màu bị gọi là "boy" đồng nghĩa đó là sự xúc phạm rất nặng nè. "Boy" dịch ra tiếng Việt chỉ đơn thuần là "cậu bé", nhưng nghĩa sâu xa ở Mỹ tương tự chữ "thằng mọi" hoặc một điều gì tương tự như thế.

2

 Russell Westbrook nổi tiếng là cầu thủ có cái đầu nóng.

Theo ký giả Eric Woodyard, Utah Jazz cũng tiến hành một cuộc điều tra chi tiết về những hành vi của fan hâm mộ trong video mà ông công bố. Một nguồn tin nói với Eric Woodyard rằng "Utah Jazz không hề xem nhẹ những vấn đề này".

Rõ ràng sự cố giữa Russell Westbrook và fan hâm mộ tên Shane Keisel đã thay đổi mọi thứ. Một video được công bố trên Twitter quay lại cảnh Russell Westbrook nói với fan hâm mộ Shane Keisel rằng "I'll f--k you up. You and your wife. I'll f--k you up". (bongro24h xin phép không dịch sang tiếng Việt vì tính chất nhạy cảm) đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook và Instagram.

3

 Utah Jazz mong rằng những điều tượng tự với Russell Westbrook sẽ không lặp lại thêm bất cứ lần nào nữa.

Russell Westbrook đã lý giải hành vi của mình sau trận đấu rằng: "Một chàng trai trẻ và vợ anh ta đứng trên khán đài nói với tôi rằng: 'Quỳ gối xuống như cách các người từng làm đi'. Đối với tôi điều này là sự thiếu tôn trọng, tôi nghĩ đó là phân biệt chủng tộc và tôi nghĩ nó không phù hợp".

Trong nhiều năm qua, fan hâm mộ của Utah Jazz nổi tiếng là những người có lối cổ vũ kém văn minh nhất giải đấu. Thậm chí các cầu thủ NBA đã nhiều lần cáo buộc fan hâm mộ Utah Jazz đã có hành vi phân biệt chủng tộc với mình.

Tuy nhiên mọi thứ chỉ thực sự được Utah Jazz để tâm sau sự cố phân biệt chủng tộc với Russell Westbrook gây chấn động làng bóng rổ Mỹ.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 23:55 15/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục