Kết thúc vòng loại thể thao sinh viên khu vực TP.HCM

08:41 Thứ ba 16/04/2013

Nhà thi đấu Tân Bình tối 14/4 đã trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) đã thực sự trở thành một ngày hội của thế hệ tương lai đất nước.

Ở môn bóng rổ, trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã vượt qua Đại học Bách khoa để giành ngôi vô địch. Ảnh: V.H

Nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM), địa điểm diễn ra các trận chung kết vòng loại VUG 2013, đã chứng kiến một lượng người đến xem đông kỷ lục. Đã có đến hơn 3.000 CĐV đến từ nhiều trường Đại học góp mặt để khuấy động bầu không khí cuồng nhiệt.

Dù 16h mới chính thức diễn ra các trận chung kết, nhưng từ trước đó hơn một tiếng, các CĐV đã không ngừng kéo đến nhà thi đấu Tân Bình. Các bãi giữ xe đã có một ngày bội thu. Những người đến muộn thậm chí còn bị từ chối vì sức chứa của bãi giữ xe có hạn.

Còn bên trong nhà thi đấu với sức chứa hơn 2.000 chỗ ngồi đã không còn một chỗ trống. Các CĐV đến đông tới nỗi có nhiều người phải đứng trên khán đài, còn một số không nhỏ khác đứng chen chúc khắp các hành lang. Số bảo vệ ít ỏi quanh nhà thi đấu không ngăn nổi lượng người ồ ạt đến sân ngày một nhiều.

Sức nóng do hơn 3.000 CĐV tạo ra đã khiến các cuộc so tài diễn ra hết sức căng thẳng. Trong ngày bế mạc, 3 nội dung thi chung kết diễn ra ở các môn bóng rổ, bóng đá và nhảy đối kháng tự do. Ở môn bóng rổ, trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã vượt qua Đại học Bách khoa để giành ngôi vô địch. Còn ở nội dung nhảy đối kháng tự do, các sinh viên của trường Đại học Hoa Sen đã khóc nức nở khi BTC đánh giá cao màn thể hiện của sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM hơn.

Căng thẳng nhất vẫn là trận chung kết bóng đá mini giữa trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Bách Khoa. Hơn 3.000 CĐV theo dõi trận đấu phải trải qua những giây phút hết sức căng thẳng. Chung cuộc, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã giành phần thắng 3-1 trước đối thủ.

Sau vòng loại tại TP.HCM, các trường Đại học lọt đến VCK đã được xác định. Ở môn nhảy đối kháng, Đại học Y Dược và Đại học Hoa Sen TP.HCM sẽ tranh tài với Đại học Ngoại thương và Đại học Thăng Long Hà Nội. Ở môn bóng rổ, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam và Đại học Bách khoa TP.HCM sẽ đọ sức với Đại học Kiến trúc và Đại học Ngoại thương Hà Nội. 4 trường sẽ tranh tài ở nội dung bóng đá trong nhà là Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải và ĐH Thăng Long Hà Nội.

VCK của VUG 2013 sẽ được diễn ra từ ngày 9 đến 12/5 tại nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM) với tổng giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng.
V.H | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục