HLV Nguyễn Hải Biên lý giải việc U21 Viettel giành vé vào chung kết

20:19 Thứ ba 05/12/2017

TinTheThao.com.vnĐánh bại SLNA 5-4 trên chấm phạt đền 11m (hai hiệp chính hòa 1-1), Viettel đã trở thành đội bóng đầu tiên góp mặt tại trận chung kết U21 Quốc gia 2017. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Hải Biên thừa nhận việc “khóa chặt” nhạc trưởng Xuân Mạnh bên phía SLNA đã giúp đội bóng áo lính gặt hái thành công.

 - Bóng Đá

HLV Nguyễn Hải Biên khiêm tốn tôn trọng đối thủ và đọc rất tốt trận đấu để cuối cùng hạ U21 SLNA giành vé vào chung kết.

Với sự bổ sung của Văn Đức và Xuân Mạnh từ đội 1 xuống, rõ ràng SLNA được đánh giá cao hơn Viettel ở trận bán kết 1 U21 Quốc gia 2017. Tuy nhiên đội bóng xứ Nghệ sớm “nhận gáo nước lạnh” ngay phút thứ 6 từ pha đá phạt của Hoàng Đức trước vòng 16m50. Tới phút 35, Văn Đức mới quân bình tỉ số 1-1 sau tình huống phối hợp đá phạt với Văn Đoàn. Những phút còn lại, hai đội vẫn có những cơ hội nguy hiểm thế nhưng tỉ số hòa 1-1 được giữ nguyên đến hết trận đấu.

Trên chấm phạt đền 11m, trong khi xà ngang đã từ chối bàn thắng của Quang Đạt bên phía SLNA, thì cả 5 cầu thủ của Viettel đều thực hiện thành công để giúp đội bóng áo lính góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại giải.

Dù thắng trận, thế nhưng HLV Nguyễn Hải Biên khiên tốn thừa nhận: “Hôm nay hai đội chơi rất tốt. Các cầu thủ đã tuân thủ đấu pháp rất chặt chẽ từ ban huấn luyện và không có sơ hở nào. Tôi thừa nhận hôm nay Viettel gặp nhiều may mắn trên chấm phạt đền.”

Ông Biên cũng chia sẻ việc bắt chặt đội trưởng Xuân Mạnh là chìa khóa dẫn đến chiến thắng của Viettel: “Xuân Mạnh là nhạc trưởng của U21 SLNA. Em rất thông minh và kĩ thuật. Ban huấn luyện chủ động không đưa ai kèm Mạnh, mà buộc tất cả các cầu thủ ở gần vị trí Mạnh nhất phải theo sát em ấy. Tôi rất hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ.”

 - Bóng Đá

U21 Viettel đã có trận đấu đầy nỗ lực trước U21 SLNA.

Đồng tình với cộng sự Hải Biên, HLV Đinh Văn Dũng của SLNA chia sẻ: “Cơ hội được chia đều cho cả hai. Hai đội đã có những cố gắng để giải quyết trận đấu trong hai hiệp chính. SLNA có các cơ hội nguy hiểm nhưng không gặp may mắn. Còn đội bạn thì lại có may mắn. Tôi xin chúc mừng chiến thắng của Viettel.”

Như vậy Viettel đã trở thành đội bóng đầu tiên lọt vào trận chung kết của U21 Quốc gia 2017. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên sẽ là đội thắng trong cặp đấu bán kết còn lại giữa chủ nhà B.Bình Dương và HAGL.

Tài Lê - TinTheThao.com.vn - TTVN | 19:15 05/12/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục