HLV Việt Nam sắp có bằng hành nghề trên khắp thế giới

12:07 Thứ ba 05/12/2017

Hôm nay (05/12), lớp học HLV chuyên nghiệp do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức sẽ khai giảng học kì cuối tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Ngay sau khi mùa giải 2017 kết thúc, một loạt HLV chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ tham gia, lớp học HLV chuyên nghiệp do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức. Đây là kì cuối cùng trong khóa học AFC Pro-Diploma Coaching.

Chương trình của AFC Pro-Diploma Coaching được chia làm 3 năm với 4 học kỳ, mỗi học kỳ từ 20 đến 25 ngày. Trong 2 năm qua, các HLV Việt Nam đã hoàn thành xong 3 học kì. Khi có bằng Pro trong tay, các HLV sẽ được phép hành nghề trên toàn thế giới.  

Các HLV Việt Nam sắp có bằng hành nghề trên khắp thế giới	 - Bóng Đá

 Các học viên của khóa học do AFC tổ chức.

Đa số các học viên của khóa học đều là các HLV nổi tiếng của Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Minh Phương,… Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cũng sẽ quay trở lại sau khi được đặc cách miễn kì 3 do bận tham dự AFF Cup 2016.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc từng chia sẻ, khóa học đem đến cho ông và các đồng nghiệp rất nhiều kiến thức mới, giúp chuyên nghiệp hóa tất cả công việc tại CLB: “Theo trình tự cấp bậc của FIFA thì lớp học Pro có tính chuyên nghiệp cao, HLV buộc phải làm quen với áp lực. Giảng viên rất tận tâm và nghiêm khắc. Lịch học dày và nặng hơn các lớp trước rất nhiều.

Buổi tối phải học, buổi trưa không được nghỉ. Bởi theo giảng viên, những điều này cần thiết cho HLV để quen với áp lực cho dù làm ở Ngoại hạng Anh, V-League hay bất cứ giải đấu nào khác. Lượng kiến thức họ truyền tải HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ rất nhiều trong một ngày. Điều này buộc HLV phải chạy theo và không được phép nghỉ ngơi.

Các HLV Việt Nam sắp có bằng hành nghề trên khắp thế giới	 - Bóng Đá

 HLV Hoàng Văn Phúc là một trong những HLV tham dự khóa học này.

Chuyên môn của bản thân tôi được nâng cao, các bài học không làm theo trong sách nữa mà phải làm một chủ đề cụ thể. Chẳng hạn phòng ngự phản công, tấn công biên… thì HLV phải tự nghĩ và làm ra bài tập. Mỗi HLV phải tự đề ra bài tập cho mình. Lúc trước sách vở dạy còn giờ học đủ rồi thì phải tự lên giáo án.”

Cũng nằm trong kế hoạch đào tạo HLV, Tổng thư kí Lê Hoài Anh còn cho biết các HLV Việt Nam sẽ được đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng và thể lực trong năm 2018 tới. Đây là phần mà đa số nhà cầm quân tại Việt Nam còn rất yếu.   

Giang Nguyễn - BongDa.com.vn - TTVN | 11:10 05/12/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục