Cú Panenka của Công Phương không cứu nổi Thể Công Viettel trên chấm luân lưu chung kết U19

20:23 Thứ ba 05/03/2024

Thêm một lần nữa U19 Thể Công Viettel lại gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường và đối thủ vẫn là U19 Hà Nội.

Trái với dự đoán của giới chuyên môn, U19 Hà Nội dù bị đánh giá thấp hơn đã nhập cuộc hứng khởi và tạo ra một thế trận lấn lướt ở khoảng thời gian đầu trận. Tuy thế U19 Thể Công Viettel cũng cho thấy sự nguy hiểm trong những pha tấn công của mình.

Phút 14 Thiên Phú thử thách thủ thành Kim Huy bằng pha đánh đầu hiểm hóc sau đường tạt bóng bên cánh phải của Minh Quân. Rất may chốt chặn khung gỗ bên phía U19 Thể Công Viettel đã bay người cản phá xuất sắc tình huống bật cao đánh đầu của số 19 bên phía Hà Nội.

Cú Panenka của Công Phương không cứu nổi Thể Công Viettel trên chấm luân lưu chung kết U19 - Bóng Đá

 U19 Hà Nội và U19 Thể Công Viettel bất phân thắng bại sau giờ đấu chính thức. Ảnh: VFF.

Sau những phút đầu có phần chệch choạc, đội bóng của HLV Đặng Thanh Phương dần lấy lại thế trận. Tuy nhiên Nguyễn Công Phương và đồng đội vẫn thiếu chút sắc bén để tạo ra khác biệt. Hiệp 1 khép lại sau tình huống đưa bóng ra ngoài khó tin của Thiên Phú ở những giây bù giờ cuối cùng khi quả tạt bóng từ cánh trái của đồng đội đã loại bỏ hoàn toàn hàng phòng ngự U19 Thể Công Viettel.

Bước sang hiệp 2, những sự thay đổi người của HLV Đặng Thanh Phương giúp U19 Thể Công Viettel nhỉnh hơn về khả năng kiểm soát. Nhiều cơ hội được tạo ra về phía khung thành thủ môn Đình Hải. Tuy nhiên các chân sút của họ lại tỏ ra quá vô duyên. Ngay cả khi hàng phòng ngự U19 Hà Nội đã hoàn toàn bất lực, thì bóng cũng tìm tới xà ngang khung thành thủ môn Đình Hải.

Cú Panenka của Công Phương không cứu nổi Thể Công Viettel trên chấm luân lưu chung kết U19 - Bóng Đá

 U19 Hà Nội thêm một lần vô địch U19 Quốc gia. Ảnh: VFF.

Không tận dụng được cơ hội trong những phút thi đấu chính thức, 2 đội buộc phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu 11m. Tại đây bản lĩnh của các cầu thủ U19 Hà Nội đã được phát huy. Tuấn Anh và Đăng Dương sút hỏng 2 lượt đầu khiến U19 Thể Công Viettel gặp bất lợi lớn, cú đá Panenka của Công Phương chỉ giúp đem đến tia hy vọng mong manh. Dù Long Nhật thất bại ở lượt sút thứ tư nhưng Anh Tiệp đã kịp ấn định chiến thắng 4-2 trên chấm luân lưu, qua đó giúp U19 Hà Nội lên ngôi vô địch giải U19 Quốc gia 2024. Như vậy Thể Công Viettel thêm một lần ôm hận trước Hà Nội trong trận chung kết U19 Quốc gia sau thất bại năm 2022. Về phần Hà Nội họ có lần thứ 7 lên ngôi ở giải đấu này.

Cú Panenka của Công Phương không cứu nổi Thể Công Viettel trên chấm luân lưu chung kết U19 - Bóng Đá

 Kết quả chung cuộc VCK U19 Quốc gia 2024. Ảnh: VFF.

Nam Thành | 19:53 05/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục